fbpx

“ทนายเดชา-แม่แตงโม” ให้ปากคำเพิ่มเติม

นนทบุรี 12 เม.ย. – “ทนายเดชา-แม่แตงโม” เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และมีข่าวว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตตำรวจคนดังด้วย


ช่วงบ่ายวันนี้ (12 เม.ย.) ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ พร้อมด้วยนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

จากนั้นประมาณ 14.00 น. พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และโฆษกตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมทนายเดชา และแม่แตงโม ได้ตั้งโต๊ะแถลง โดย พล.ต.ต.อุดร บอกว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในการแถลงข่าวความคืบหน้าคดี “แตงโม” ซึ่งวันนี้ พนักงานสอบสวนได้เชิญทนายเดชา พร้อมกับแม่แตงโม เข้ามาให้การเพิ่มเติม และบอกว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีทั้งหมด ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี และมีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จนทำให้มีผลกระทบกับองค์กรหรือบุคคลได้รับความเสียหาย ทางตำรวจภูธรภาค 1 จะดำเนินการตามกฎหมาย สำหรับคดีนี้ต้องไปต่อ มีการดำเนินการร่วมกันทั้งตำรวจและอัยการ ซึ่งวันนี้ได้เชิญตัว “กระติก” เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม และมีการแจ้งข้อหาทำลายหลักฐาน เพิ่มกับ “กระติก” ด้วย


ด้านทนายเดชา กล่าวว่า ตอนนี้ตนกับคุณแม่ใช้บริการสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการทำคดีนี้ เพราะตำรวจทำงานอย่างรวดเร็ว เดี๋ยววันนี้ก็มีคดีเพิ่ม วันนี้เป็นการเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับคุณแม่แตงโม ไม่ได้เข้ามาแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตน แต่เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตำรวจจะออกหมายเรียกใครมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนั้น ตนบอกได้แค่ว่า เป็นคนที่ออกสื่ออยู่บ่อยๆ เพราะถ้าเขาทำผิดก็ต้องรับผิด ถ้าเขาไม่ได้ทำผิดก็ไม่ต้องรับโทษ ส่วนคุณแม่เวลาดูข่าวจากสื่อต่างๆ แล้วอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจ ใครพูดอะไร เท่าที่ตรวจสอบก็มีอยู่ประมาณ 10 คน เราก็มาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบให้ ถ้าผิดก็ให้ดำเนินคดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร