fbpx

ค้นห้องเช่า เค้นสอบอาสากู้ภัย ยิงปืนวิวาทกัน


ทุ่งสองห้อง 20 ม.ค.-ค้นห้องเช่า สอบปากคำคดีอาสา มูลนิธิกู้ภัย ยิงปืนทะเลาะวิวาท พบปืนกล็อก ยอมรับยิงปืนขึ้นฟ้าจริง อ้างป้องกันตัว


พนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง เชิญตัว อาสาสมัคร มูลนิธิ ร่วมกตัญญู ผู้ต้องสงสัยยิงปืนขึ้น​ฟ้า​ข่มขู่​อาสาสมัคร​ มูลนิธิเพชรเกษม​ ย่านพงษ์เพชรเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา มาสอบปากคำที่สน. ทุ่งสองห้องหลังจากตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิดบนถนนงามวงศ์วาน ต่อเนื่อง หลายพื้นที่จนทราบว่า รถตู้สีขาว ที่ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่คู่กรณี จอดอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 40 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร  จึงขออำนาจศาลอาญา ออกหมายค้น

จากการตรวจค้น ห้องเช่าดังกล่าว พบรถตู้สีขาวของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 1 คัน ตรงกับภาพวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุทะเลาะวิวาทย่านพงษ์​เพชร  จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องเช่าและพบพยานหลักฐานบางอย่าง ทำให้เชื่อได้ว่าคนขับรถค้นดังกล่าว เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าในวันเกิดเหตุ  ก่อนนำหมายศาลเข้าค้นห้องเช่า พบคนขับรถคันดังกล่าวอยู่ในห้องเช่า และสมัครใจให้ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในห้อง พร้อมนำอาวุธปืนสั้นออโตเมติก ยี่ห้อกล็อก พร้อมกระสุนปืน และทะเบียนอาวุธมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ดู เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สน.ทุ่งสองห้อง


การสอบปากคำ ใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.โคกคราม ร่วมสอบด้วย มีรายงานว่า อาสาสมัครฯคนดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นคนยิงปืนขึ้นฟ้าจริง แต่เป็นการยิงเพื่อป้องกันตัวและทรัพย์สิน เนื่องจากมีรถจักรยานยนต์ของมูลนิธิเพชรเกษม​ คู่กรณีขับติดตามมา ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ และยิงปืนในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  และอยู่ระหว่างดูความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ทั้งสองฝ่ายยกพวกยิงถล่มกัน ย่านเกษตรนวมินทร์.-สำนักข่าวไทย

หน้า SEO Settings

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ