fbpx

บช.น.แนะผู้ใช้ทางเลี่ยงการชุมนุมคาร์ม็อบ

กรุงเทพฯ 19 ก.ย. – บช.น.จัดกำลังดูแลการชุมนุมคาร์ม็อบ อโศก-อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง เพื่อหนีปัญหาจราจรติดขัด


พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงมาตรการดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม 2 กลุ่มที่มีการนัดหมาย คือ กลุ่มคาร์ม็อบ ของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่มีการนัดชุมนุม ในเวลา 14.00 น. วันนี้ (19 ก.ย.) โดยเป็นการเคลื่อนขบวนจากสี่แยกอโศกมนตรี ไปยังฝั่งธนบุรี ก่อนกลับมาฝั่งพระนคร ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ กลุ่มทะลุแก๊ส ที่นัดหมายในเวลา 17.30 น. ที่บริเวณแยกดินแดง โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไว้แล้ว ซึ่งในส่วนของคาร์ม็อบ หากไม่มีการก่อเหตุความวุ่นวาย ทางตำรวจจะไม่มีการสกัดกั้น แต่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีภายหลัง

ส่วนการชุมนุมในวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่แยกดินแดง เวลา 19.00 น. มีการขว้างปาประทัด ยิงหนังสติ๊ก ลูกแก้ว จุดพลุ ระเบิดต่างๆ บริเวณหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก และบริเวณฝั่ง ถ.มิตรไมตรี อีกทั้งจุดไฟเผาทรัพย์สินบริเวณใต้ทางด่วน ทำให้ประชาชนบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก


ขณะที่ทางกลุ่มผู้ที่มารวมตัวก่อเหตุบริเวณแยกดินแดง เจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ขอให้ยุติการชุมนุมและเดินทางกลับบ้านก่อนเวลาเคอร์ฟิว เนื่องจากการออกมาชุมนุมและการก่อเหตุดังกล่าวนั้น เป็นการกระทำที่มีความผิด ฝ่าฝืนกฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และกฎหมายอื่นๆ

ส่วนการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ตามหมายจับศาลอาญา 1533/2564 ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ บริเวณหน้ากระทรวงแรงงาน ในวันที่ 14 กันยายน 2564 และจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ตามหมายจับศาลอาญา 764/2564 ในข้อหาทำร้ายเจ้าหน้าที่การข่าวทหาร บริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า สำหรับการรับมือจราจรในช่วงการชุมนุมคาร์ม็อบ วันนี้ ได้เตรียมกำลังไว้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางจราจร ในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ


  1. จุดที่มีการนัดหมาย บริเวณแยกอโศก รวมไปถึงถนนโดยรอบ ทั้งสุขุมวิท อโศกมนตรี และรัชดาฯ ฝั่งธนบุรี ซึ่งมีการนัดหมายกันในเวลา 14.00 น. ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอาจจะต้องเลี่ยงเส้นทาง ตั้งแต่เวลา 12.00 น. 
  2. จุดสุดท้ายในการชุมนุม คือ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนที่อาจจะได้รับผลกระทบ คือ ถ.ราชดำเนิน ดินสอ ตะนาว และหลานหลวง
  3. เส้นทางที่คาร์ม็อบเคลื่อนผ่าน โดยม็อบจะใช้เส้นทาง ตั้งแต่แยกอโศก สุขุมวิท อโศกมนตรี รัชดาภิเษก พระราม 4 สาทรเหนือ นราธิวาสราชนครินทร์ พระราม 3 จรัญสนิทวงศ์ บรมราชชนนี ราชดำเนินกลาง หลานหลวง สะพานกรุงเทพ และสะพานพระปิ่นเกล้า

ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ทำการปิดถนน เพราะเมื่อม็อบลงพื้นที่ถนนก็จะเป็นการปิดถนนไปโดยปริยาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไปอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องใช้ถนนเชื่อมต่อเส้นทางที่มีการเคลื่อนขบวน อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่ต้องใช้ถนนควรตรวจสอบสถานการณ์และเส้นทางในการเดินทาง ที่สายด่วน 1197 และเฟซบุ๊ก 1197. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม