fbpx

บช.น.แจงรถจีโน่ไม่เกี่ยวเหตุเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำ

กรุงเทพฯ 10 ก.ย. – บช.น.แจงเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำบน ถ.วิภาวดีฯ ขาออก เกิดจากมีผู้ชุมนุมกระโดดข้ามแบริเออร์เข้ามาในช่องทาง ทำให้รถเบรกกะทันหันและเสียหลักพลิกคว่ำ ไม่ได้เกิดจากรถจีโน่ฉีดน้ำ ตามที่สื่อโซเชียลโพสต์


กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ขอชี้แจงกรณีสื่อโซเชียลโพสต์ข้อความถึงเหตุรถพลิกคว่ำ บริเวณ ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 เวลาประมาณ 20.00 น. โดยมีบางข้อความระบุว่า เกิดจากรถจีโน่ฉีดน้ำ เป็นเหตุให้พลิกคว่ำ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อเรนจ์ โรเวอร์ ทะเบียน ฎว 966 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำ มีชายติดอยู่ในรถ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้ขับขี่ออกจากรถยนต์ ทราบชื่อภายหลังว่า นายสันติ วงศ์พิทักษ์ อายุ 52 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


จากการสอบถามนายสันติ ให้การว่า ขับขี่รถมาทาง ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก ในช่องทางที่ 2 จากซ้าย กำลังจะเข้าช่องทางด่วน โดยขณะนั้นมีผู้ชุมนุม 2 คน กระโดดข้ามแบริเออร์เข้ามาในช่องทาง ทำให้รถคันที่อยู่ข้างหน้าหยุดกะทันหัน จึงหักหลบไปทางซ้าย ทำให้รถพลิกคว่ำในช่องทางซ้ายสุด และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ได้เกิดจากรถจีโน่ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ทำให้รถของตนพลิกคว่ำแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี จะได้ทำการสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว