fbpx

แจงกรณี ตร.โพสต์วิจารณ์เรื่องขอเตียง เป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน

กรุงเทพฯ 25 เม.ย. – โฆษก ตร. พร้อมนายแพทย์ รพ.ตำรวจ แถลงกรณีตำรวจโพสต์วิจารณ์เรื่องขอเตียง รพ.ตำรวจ ว่าเป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน และ รพ.รับแอดมิทไว้ทั้งครอบครัวแล้ว


วันนี้ (25 เมษายน 2564) เวลา 16.30 น. ที่อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ชั้น 20 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุณยรัสน์ พุกกะเวส นายแพทย์ (สบ 7) โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกันแถลงชี้แจงประเด็นทางโซเชียล กรณีมีตำรวจนายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 แล้วติดต่อมาทาง รพ.ตำรวจ แต่ไม่มีเตียงรองรับ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีข้าราชการตำรวจนายหนึ่งบอกว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 หลังจากตรวจพบว่าตนเองติดเชื้อ ซึ่งอาจจะมีการสื่อสารไม่เข้าใจกัน ระหว่างข้าราชการตำรวจคนดังกล่าว และโรงพยาบาลตำรวจ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์


ด้าน พล.ต.ต.บุณยรัสน์ นายแพทย์ สบ 7 (รพ.ตำรวจ) เปิดเผยว่า สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เท่าที่ทราบรายละเอียด ข้าราชการตำรวจนายดังกล่าวได้เดินทางมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ต่อมาได้ทราบผลว่าเป็น positive ซึ่งในช่วงแรกยังไม่มีอาการ เป็นเคสเขียว ต่อมาวันเสาร์ คุณแม่และพ่อตาของตำรวจนายนั้นได้พาลูกประมาณ 7-8 เดือน มาตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทราบว่า ตำรวจคนดังกล่าวมีเชื้อเป็น positive ถือว่าเด็กมีความเสี่ยงสูง ทางแพทย์จึงนำตัวเด็กไปยังห้องความดันลบ และใส่ชุดพีพีอีเข้าไปทำการตรวจ หากดูจากประเด็นดังกล่าว คาดว่าทางภรรยาของตำรวจคนดังกล่าวนั้นเข้าใจผิดเพราะล่าช้า เนื่องจากว่าต้องมีการใส่ชุดและนำตัวเด็กเข้าห้องความดันลบ เพราะทางโรงพยาบาลเห็นว่าเด็กมีความเสี่ยงสูง ซึ่งทางภรรยาได้มีการประสานไปยังที่อื่น โดยหลังการตรวจจึงทราบผลว่า เด็ก 7 ขวบ มีผลเป็น positive เมื่อช่วงเวลาเที่ยงคืน หลังรู้ผลตรวจว่าเป็น positive ในช่วงแรก ทางโรงพยาบาลตำรวจได้จัดคิว พร้อมทั้งหาเตียงรองรับไว้ก่อนแล้ว แต่เข้าใจว่าเกิดจากความกังวล และไม่เข้าใจกระบวนการของทางโรงพยาบาลว่ากำลังดำเนินการจัดหาห้อง เนื่องจากผู้ป่วยป่วยพร้อมกัน 3 ราย และจะจัดให้อยู่ร่วมกันทั้ง 3 คน พ่อแม่ลูก ซึ่งค่อนข้างยากที่จะหาห้องรวมให้อยู่พร้อมกัน แต่ขณะนี้หาห้องให้ได้แล้ว และทั้ง 3 คนได้แอดมิทที่โรงพยาบาลตำรวจแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า ประเด็นที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นปัญหา เพราะเรื่องการสื่อสารไม่เข้าใจกัน ซึ่งในวันนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กำชับเรื่องการดูแลข้าราชการตำรวจที่ป่วยด้วยโรคโควิด-19 รวมทั้งประชาชนที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลตำรวจ และมีการเตรียมความพร้อมดูแล

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น หากพบว่าผู้ใต้บังคับบัญชามีปัญหาสงสัยว่าเป็นผู้ติดเชื้อ ขอให้เข้าไปช่วยแก้ปัญหา ทั้งเรื่องของการประสานงานทางโรงพยาบาล หากผู้ใต้บังคับบัญชาไม่สามารถประสานงานเองได้ โดยขอให้ผู้บังคับบัญชาต้องจริงจังกับเรื่องนี้ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ