fbpx

รวบอดีต รปภ.สนามบินลักทรัพย์พระเครื่อง ผู้ว่าฯเชียงราย

กรุงเทพฯ 21 เม.ย. – รวบอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานดอนเมือง ลักทรัพย์ สมเด็จวัดระฆัง มูลค่าหลายล้านบาท ของ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในสนามบิน

ตำรวจ สืบสวน สน.ดอนเมือง จับกุมตัว นายธนู เสาธงทอง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1522/2563 ลงวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ฐานความผิด ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและในท่าอากาศยาน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักในจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 16.30 น. ( 20 เม.ย. ) ที่ผ่านมา การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนตุลาคม 2563 ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในขณะนั้น ได้เดินทางมาขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเดินทางไปปฏิบัติราชการ ต่อมาได้ลืมกระเป๋าไว้ที่บริเวณห้องโถงอาคารที่พักผู้โดยสารขาออก (เกต โฮลด์ รูม) ที่อาคาร 1 ชั้น 3 จากนั้นได้แจ้งประสานเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อตรวจสอบจุดที่ลืมกระเป๋าไว้ โดยทางการท่าอากาศยานดอนเมือง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่งานตระเวณระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ของท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งมีนายธนู ผู้ต้องหาปฏิบัติหน้าที่ ในขณะนั้นไปตรวจสอบ แต่กลับไม่นำกระเป๋าที่พบมาส่งมอบยังจุดเก็บของหายในสนามบินตามระเบียบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตระเวนการท่าได้กระจายกันทำการการค้นหากระเป๋า พบถูกวางทิ้งไว้ข้างเสาใกล้ห้องน้ำ เมื่อผู้เสียหายทำการตรวจสอบกระเป๋าภายหลังกลับพบว่า มีพระสมเด็จวัดระฆัง มูลค่าหลายล้านบาท หายไป 1 องค์ รวมถึงเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อเรียกนายธนู มาสอบถามกลับให้การปฏิเสธ ผู้เสียหายจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ย่อยท่าอากาศยานดอนเมือง


หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า หลังจากนายธนู หยิบกระเป๋ามาจากจุดที่พบเพื่อนำส่งคืนเจ้าของ ได้เดินมุ่งหน้าตรงไปยังห้องน้ำ ก่อนจะนำกระเป๋าออกมาวางไว้ที่ข้างเสา และเดินไปทำงานตามปกติ เมื่อเรียกนายธนู มาสอบถามให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำการดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานและเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา แต่ไม่สามารถติดตามตัวนายธนูได้ เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลอาญาเพื่อติดตามตัวนายธนู มาดำเนินคดี

กระทั้งวันที่ 20 เมษายน เวลา 12.00 ตำรวจชุดจับกุม พบข้อมูล ว่า นายธนู ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและในท่าอากาศยาน ได้หลบหลบหนีไปพักอาศัยอยู่ ที่บ้านเขาดินเหนือหมู่ที่ 3 ตำบลเขาดินเหนือ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่เข้าจับกุม สอบสวน เบื้องต้น นายธนู ยอมรับ เป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้นำพระสมเด็จวัดระฆัง ของผู้เสียหายไป – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ