fbpx

รวบโจรอ้วน-ผอม ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อย่านมีนบุรี

กทม.20 เม.ย.- ตำรวจสืบสวนนครบาล สะกดรอยจับกุม2 โจร อ้วน-ผอม ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ย่านมีนบุรี สอบสวนสารภาพ ต้องการหาเงินไปจ่ายค่าห้องที่ติดค้างไว้


นายปรัชญา ดิษฐจู อายุ 20 ปี และนายชานนท์ สรเพ็ชร อายุ 20 ปี ถูกตำรวจสืบสวน สน.มีนบุรี และชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 3 นำหมายศาลอาญามีนบุรี เข้าจับกุมตัว ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในซอยหทัยราษฎร์ พร้อมยึดของกลาง เงินสด 7,750 บาท อาวุธมีด บุหรี่ 18 ซอง รถจักรยายนต์ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในการก่อเหตุ หลังจากที่ทั้งสอง ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ซอยสามวา 7 เขตมีนบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 17 เมษายน ได้เงินสดไป 17,675 บาท และบุหรี่อีก 22 ซอง

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า สอบสวนทั้งสองคน ให้การรับสารภาพ โดย นายชานนท์ เป็นคนชักชวนให้นายปรัชญา ร่วมลงมือก่อเหตุ อ้างต้องการเงินไปใช้จ่าย และจ่ายหนี้ค่าหอพักที่ติดค้างไว้หลายเดือน ส่วนที่เลือกร้านสะดวกซื้อในซอยดังกล่าว เพราะเห็นว่าในเวลานั้นไม่มีคนไปใช้บริการ และรู้จักเส้นทางในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างดี


ตรวจสอบประวัติ ยืนยันว่าไม่พบประวัติคดีอาชญากรรม แต่สอบสวนเจ้าตัวยอมรับว่า เคยมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกาย ทะเลาะวิวาทสมัยเรียนหนังสือ ซึ่งจะให้ตรวจสอบว่า ยังมีคดีใดที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีอีกหรือไม่ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ อ้างว่าเป็นปืนบีบีกัน ได้นำทิ้งไปแล้ว ได้ให้ฝ่ายสืบสวนไปขยายผลตามยึดมาประกอบการดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่าย พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี จะควบคุมผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวมาควบคุมไว้ ระหว่างรอการดำเนินคดีในความผิด ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที