fbpx

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ย่านพลับพลาไชย ไร้คนเจ็บ

กทม. 15 เม.ย.-ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ย่านพลับพลาไชย ไร้คนเจ็บ เบื้องต้นพบรอยร้าวที่ชั้น 3 จึงปิดกั้นพื้นที่พร้อมให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างอาคารดังกล่าว

วันที่ 15 เม.ย.64 เวลา 17.50 น. มีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่​ 56/3 และ 56/4 ภายในซอยวงเวียน 22 กรกฎา 1 ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยรถน้ำสถานีดับเพลิงและกู้ภัยสวนมะลิ จำนวน 5 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ความสูงประมาณ 3 ชั้น ปลูกติดกัน 2 คูหา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 3 ก่อนลุกลามไปยังชั้นที่ 2 อย่างรวดเร็ว  เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำนานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นพบรอยร้าวที่ชั้น 3 จึงปิดกั้นพื้นที่พร้อมให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างที่อาคารดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนออกไปข้างนอก แต่พอกลับมาพบว่ามีควันพวยพุ่งออกมาที่หน้าต่างชั้น 3 ของตึก จึงโทรศัพท์จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และกู้ภัย สำหรับตึกดังกล่าวเป็นตึกแถวที่เจ้าของปล่อยให้เช่าพักอาศัย ซึ่งคนที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว และมักจะมีการนั่งดื่มกินกันเป็นประจำ ส่วนสาเหตุตไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งก่อนหน้านี้ในย่านใกล้ที่เกิดเหตุก็เพิ่งเกิดไฟไหม้เช่นเดียวกัน เพราะในย่านนี้มีคนอาศัยอยู่ค่อนข้างแออัด


ด้าน ร.ต.ท.ปาณัสม์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่พบตัวเจ้าของ พบเพียงชาวกัมพูชาหลายคนที่เป็นผู้เช่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ​ผู้เช่าอยู่ที่ชั้น 1 จากนั้นได้เกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้นที่ 3 ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงพากันหนีออกมาโดยไม่ทันได้เก็บข้าวของ หลังจากนี้จะไปสอบปากคำผู้เช่าที่โรงพัก และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประเมินความปลอดภัยของอาคาร ก่อนสรุปหาสาเหตุต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.