fbpx

รวบสองสามีภรรยาหลอกเหยื่อ อ้างฝากทำงานการไฟฟ้าได้

กรุงเทพฯ 6 เม.ย. – กองปราบฯ รวบสองสามีภรรยาแสบตระเวนหลอกชาวบ้าน อ้างฝากเข้าทำงานที่การไฟฟ้าในพื้นที่ภาคอีสานได้ สูญเงินกว่าล้านบาท


ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังร่วมกันจับกุมนายเกษมสันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี และนางกัญญาณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ จากบริเวณห้องเช่าใน จ.ชัยภูมิ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 ถึงเดือนธันวาคม 2563 นายเกษมสันต์ และนางกัญญาณัฐ สองสามีภรรยา ได้ตระเวนขับรถยนต์ส่วนตัวไปตามหมู่บ้านต่างๆ ในแถบ จ.ชัยภูมิ และ จ.ขอนแก่น เพื่อหลอกเหยื่อว่าสามารถฝากบุคคลเข้าทำงานที่การไฟฟ้าตามจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคอีสานได้ โดยใช้กลอุบายพูดคุยกับผู้เสียหาย อ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของการไฟฟ้าในเขตพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งหากมีผู้เสียหายสนใจ ผู้เสียหายจะต้องจ่ายค่าตอบแทนด้วยเงินสดจำนวนหลักแสนบาทให้กับพวกตน เพื่อนำไปให้หัวหน้าระดับที่สูงกว่าตนอีกทอดหนึ่ง

ซึ่งเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 มีผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวบ้านรายหนึ่ง อาศัยอยู่บริเวณ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลงเชื่อตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง จึงได้นัดเจอกับสองสามีภรรยา ที่บริเวณกระท่อมริมนา หมู่ 6 ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ก่อนจะจ่ายเงินสด จำนวน 380,000 บาท เพื่อเป็นค่าตอบแทนในการฝากบุตรของผู้เสียหายเข้าทำงานการไฟฟ้าในตัวเมือง จ.ขอนแก่น แต่เมื่อถึงกำหนดนัดและวันประกาศผลการเข้าทำงานที่การไฟฟ้า ปรากฏว่าไม่มีชื่อบุตรของผู้เสียหายแต่อย่างใด ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.มัญจาคีรี ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับสองสามีภรรยาตามหมายจับดังกล่าว


กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายเกษมสันต์ และนางกัญญาณัฐ สองสามีภรรยา ได้หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณห้องเช่า ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบ 2 ผู้ต้องหา จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มัญจาคีรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตรวจสอบประวัติคดีและการแจ้งความตามโรงพักต่างๆ พบว่า ช่วงปี 2562-2563 ผู้ต้องหาทั้งสองได้ตระเวนก่อเหตุ โดยใช้กลอุบายลักษณะดังกล่าวข้างต้น มีผู้เสียหายหลงเชื่อ จำนวน 4 ราย โดยทั้ง 4 คดีนั้น ทางพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน