fbpx

ไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัว”โต้โต้”แกนนำกลุ่มวีโว่

กทม.31 มี.ค. – ศาลอาญารัชดา นัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายปิยะรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่มวีโว่ หลังทนายความคัดค้านการฝากขัง


เมื่อช่วงเช้า ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัว นายปิยะรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่มวีโว่ ผู้ต้องหา คดีอั้งยี่ ซ่องโจร จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มายังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า วันนี้มาคัดค้านการฝากขัง เพราะคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการโดยมิชอบ ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา และไม่มีความผิดซึ่งหน้า รวมทั้งพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน ศาลจึงนัดไต่สวนวันนี้ โดยเริ่มขึ้นเวลา 10.00 น. นอกจากนี้ ยังได้นำพยานเอกสารมายื่นต่อศาล โดยไม่มีพยานบุคคล สำหรับข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรนั้น ทนายความมองว่า เป็นการตั้งข้อหาเลอะเทอะ และเป็นการกลั่นแกล้ง


ส่วนประเด็นที่รัฐบาลสลายการชุมนุมนั้น นายกฤษฎางค์ กล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ถือเป็นการกลั่นแกล้งด้วยเช่นเดียวกัน แต่ก็เข้าใจเจตนาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ามีความประสงค์จะจับกุมตัวแกนนำทั้งหมด จึงมองว่าต้องมีการแก้ไขกระบวนการยุติธรรมโดยกรณี โตโต้ทนายความได้เจอ และพูดคุยกับโต้โต้ผ่านกระจกและโทรศัพท์ แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมอยู่เพียงเท่านั้น -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส