fbpx

ตร.เปิดเก้าอี้ เพื่อ”บิ๊กโจ๊ก”

กทม. 12 มี.ค.- ก.ตร. ไฟเขียว เปิดเก้าอี้ใหม่ ที่ปรึกษา(สบ.9) ด้านยุทธศาสตร์ รองรับ “บิ๊กโจ๊ก” กลับสำนักงาาตำรวจแห่งชาติ  ส่วนอีก 8 เก้าอี้ใหม่นายพลตำรวจ ไม่มีพิจารณา ส่อแวววืด


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เป็นประธานประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือก.ตร. และเป็นประธานประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ภายหลังการประชุมกว่า 1 ชั่วโมง พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าที่ประชุม ก.ตร. อนุมัติเปิดตำแหน่ง ที่ปรึกษา (สบ 9) เทียบเท่าตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 1 ตำแหน่ง เพื่อทำหน้าที่ขับเคลื่อนงานด้านยุทธศาสตร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลโดยเป็นตำแหน่งเฉพาะตัว โดยขั้นตอนหลังจากนี้  ก.ตร. จะเรียกประชุมคณะกรรมการเพื่อแต่งตั้งตัวบุคคลบรรจุในตำแหน่งดังกล่าว


ทั้งนี้ ผบ.ตร. ยังไม่ระบุเก้าอี้เทียบเท่า ผช.ผบ.ตร.ที่เปิดใหม่นี้ เพื่อรองรับพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก นายตำรวจคนดัง ที่ย้ายกลับมาเป็นตำรวจ ขอให้สื่อรอดูว่าจะแต่งตั้งใคร

ด้าน พลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ที่ประชุม ก.ตร. วันนี้ไม่มีวาระพิจารณาเปิด 8 เก้าอี้ใหม่นายพลตำรวจ คือพลตำรวจโท 4 ตำแหน่ง และพลตำรวจตรี 4 ตำแหน่งตามที่สื่อคาดการณ์ ซึ่งทั้ง 8 เก้าอี้ที่ ตร. ขอเปิดใหม่เป็นตำแหน่งหลักไม่ใช่

ตำแหน่งเฉพาะตัว ซึ่งที่ประชุม ก.ตร.คราวที่แล้วได้ตีกลับไปให้พิจารณากรอบอำนาจหน้าที่และนำกลับมาพิจารณาใหม่แต่ปรากฎว่าเรื่องที่ ก.ตร.ให้กลับไปดำเนินการยังไม่เสร็จ และไม่ทราบว่าจะกลับเข้าสู่การพิจารณาอีกเมื่อใด


มีรายงานว่า 8 เก้าอี้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอเปิดขึ้นมาใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มนายพลตำรวจที่มีปัญหาเรื่องบ่อนพนัน และการลักลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าประเทศ ซึ่งเป็นต้นเหตุแพร่ระบาดของเชื้อ covid รอบใหม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน