fbpx

รวบทันควัน! คนร้ายปีนหลังคาร้านทองหวังลักทรัพย์

กรุงเทพฯ 19 ก.พ. – ชายวัย 48 ปี ปีนงัดหลังคาร้านทอง หวังลักทรัพย์ เจอสัญญาณกันขโมยดังโดนรวบทันควัน อ้างตกงาน หิวข้าว หาเงินรักษาแม่ป่วย


พ.ต.ท.รัตน์เกล้า อาณานุการ รอง ผกก.ป.สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งมีเหตุสัญญาณกันขโมย ภายในห้างทองไทยศิริ ถ.เอกชัย ปากซอย 64/7 แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ ดังขึ้นมาที่โรงพัก จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและกำลังฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทอง มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว จำนวน 2 คูหา พบว่าทางร้านปิดทำการแล้ว แต่มีสัญญาณดังมาจากด้านใน จึงวางกำลังล้อมสถานที่เกิดเหตุเอาไว้ สักพักมีคนร้ายปีนออกมาจากด้านหลังร้าน พยายามวิ่งหนีการจับกุมของตำรวจ ทำให้เกิดความชุลมุนวิ่งตามกันไป และมีพลเมืองดีช่วยล้อมจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายอำพล หรือ พล ยาวิระ อายุ 48 ปี ชาว จ.ตาก ถูกจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางอุปกรณ์งัดแงะ 1 ชุด จึงพาตัวไปสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน


เบื้องต้นยอมรับว่า เป็นคนงานวางท่อน้ำและเชื่อมเหล็ก แต่ 2-3 เดือนนี้ ตกงาน ไม่มีผู้รับเหมาจ้าง ต้องอาศัยบ้านร้าง ย่าน ถ.บางขุนเทียนชายทะเล นอนพักผ่อนไปวันๆ ก่อนเกิดเหตุหิวข้าว ประกอบกับต้องส่งเงินไปให้แม่ที่บ้านเกิด เพื่อรักษาอาการป่วยโรคเก๊าท์ ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงวางแผนนำอุปกรณ์งัดเเงะแอบปีนขึ้นหลังคาร้านทอง หลังเวลาปิดทำการ แล้วงัดเข้าไป แต่ยังไม่ทันได้ทรัพย์สินใดๆ เพราะมีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น เบื้องต้นชุดจับกุมตรวจสอบประวัติแล้วไม่พบว่าคนร้ายเคยถูกดำเนินคดีมาก่อน จึงแจ้งข้อหาบุกรุกยามวิกาล โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นและคุ้มครองทรัพย์ฯ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ก่อนติดตามเจ้าของร้านทองมาให้ปากคำ และนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน

แอสตราฯ ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิล-แอฟริกาใต้

รองโฆษกรัฐบาล เผย รมว.สาธารณสุข รายงาน ศบค. ระบุ “แอสตราเซเนกา” ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิลและแอฟริกาใต้