fbpx

ไฟไหม้ผับสัตหีบ เหตุสลดซ้ำรอยคืนเคาท์ดาวน์ซานติก้าผับ ปี 51

5 ส.ค. – เหตุไฟไหม้ผับที่ชลบุรีครั้งนี้ หลายคนมองว่าคล้ายกับเหตุการณ์คืนเคาท์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2551 ของซานติก้าผับ


เหตุการณ์เพลิงไหม้ซานติก้าผับ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 66 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 200 คน นับเป็นโศกนาฏกรรมใหญ่ต้อนรับปี 2552 คืนที่เกิดเหตุมีคนไปเที่ยวที่ผับหรูแห่งนี้เยอะจนเกินความจุ เพราะเป็นวันส่งท้ายปีเก่า สาเหตุคาดว่ามาจากสเปเชียลเอฟเฟกต์ของเวที ทำให้เกิดการลุกไหม้ ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ คนกรูออกมากันทางเดียว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพอได้รับแจ้งต่างรีบมาพร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระดมเร่งดับไฟ แต่เนื่องจากทางออกคับแคบ ทำให้การช่วยผู้ประสบเหตุยากลำบาก

ปมหนึ่งในเหตุการณ์นี้ คือ ซานติก้าผับขออนุญาตต่อสำนักงานเขตวัฒนา สร้างเป็นอาคารพาณิชย์และที่อยู่อาศัยในปี 2546 ต่อมาดัดแปลงเป็นสถานบันเทิง โดยมีลายเซ็นของวิศวกรให้การรับรองในการขอดัดแปลง แต่นั่นเป็นลายเซ็นที่มีผู้แจ้งความภายหลังว่าโดนแอบอ้างใช้


ภายหลังเหตุการณ์เพลิงไหม้ซานติก้าผับ มีการออกกฎกระทรวงว่าด้วยสถานบริการ เมื่อปี 2555 ให้สถานบริการต้องมีระบบความปลอดภัยที่เหมาะสม ศาลฎีกามีคำสั่งจำคุกผู้บริหารซานติก้าผับ 3 ปี จากการกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวมถึงบริษัทฯ ติดตั้งเอฟเฟกต์ พร้อมให้บริษัทติดตั้งเอฟเฟกต์ชดใช้เงินญาติผู้เสียชีวิต . – สำนักข่าวไทย

ย้อนดูเหตุการณ์ซานติก้าผับดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน