fbpx

พบมีการซ่อมระบบไฟบนเพดานผับ-ยังไม่ชัดต้นเพลิงหรือไม่

ชลบุรี 5 ส.ค. – ตำรวจเร่งตรวจสาเหตุไฟไหม้ MountainB อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบมีการซ่อมระบบไฟบนเพดาน ต่อเติมอาคารผิดกฎหมาย เรียกสอบเจ้าของร้าน พนักงานช่างไฟแล้ว ยืนยันตัวตนได้ทั้ง 13 ศพ ยังไม่ชัดมีตำรวจเป็นหุ้นส่วนผับ


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เมาท์เทนบีผับ (MOUNTAIN B ) ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เสียชีวิตแล้ว 13 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ว่าจากกการตรวจสอบภายในอาคารพบไฟไหม้เสียหายทั้งหมดทั้งบนฝ้าเพดานและโครงสร้างอาคารไม่มั่นคงแข็งแรงอาจเป็นอันตรายสำหรับผู้ที่เข้าไป จึงจำกัดคนเข้าไปภายในเฉพาะเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ส่วนจุดต้นเพลิงกำลังตรวจพิสูจน์ให้แน่ชัดตามหลักวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับเสียงระเบิดที่ดังขึ้นต้องตรวจสอบว่าเกิดจากอะไรนั้นคาดว่าอาจจะเกิดจากถังออกซิเจนหรืออย่างอื่นได้ ส่วนบริเวณหลังคาเกิดควันลุกไหม้ขึ้นมาใหม่ตอนเช้า เพราะมีการกรุชนวนกันเสียงไว้ จึงทำให้ไฟครุขึ้นมาอีกเพราะเป็นวัสดุไวไฟ

จากการสอบปากคำเจ้าของร้านพบว่า มีการขออนุญาตก่อสร้างอาคารเป็นร้านอาหารและจำหน่ายสุรากับทางอำเภอสัตหีบ แต่จากการตรวจสอบโครงสร้างของอาคารพบว่ามีการดัดแปลงอาคารให้เป็นสถานที่ปิด ส่วนทางออกทางหนีไฟยังมีปัญหาอยู่ ซึ่งแม้จะมีการขออนุญาตแต่มีการต่อเติมก็เข้าข่ายผิดกฎหมาย โดยสถานที่ทั้ง 3 แห่งเป็นเจ้าของเดียวกัน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีตำรวจ สภ.พลูตาหลวง เป็นหุ้นส่วนนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด และเจ้าของร้านยังบอกว่าเมื่อวานนี้มีการนำช่างไฟมาซ่อมเกี่ยวกับระบบไฟด้านบนเพดาน ลักษณะเป็นการเดินสายไฟเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่ชัดว่าเป็นจุดต้นเพลิงหรือไม่


ส่วนประตูทางเข้า-ออกของผู้ที่มาใช้บริการจะใช้ประตูด้านหน้า ส่วนทางออกด้านหลังและด้านข้างใช้สำหรับพนักงานร้าน โดยผู้ที่มาใช้บริการอาจไม่รู้ว่ามีประตูนี้อยู่ ซึ่งตรวจสอบพบว่าประตูด้านข้างมีการใส่กุญแจไว้ ส่วนประตูด้านหลังมีการนำตู้มากีดขวาง และยังพบว่าเปิดเกินเวลาที่กำหนดและสถานที่แห่งนี้ยังเคยถูกร้องเรียนและจับกุมเรื่องเสียงดัง ยืนยันว่าจะต้องมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายหากพยานหลักฐานไปถึง

ส่วนผู้ที่เข้าใช้บริการเมื่อคืนมีประมาณ 60 คน สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 ราย สามารถยืนยันได้แล้วทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ ส่วนผู้บาดเจ็บมีอยู่ในห้องไอซียู 6 ราย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน