fbpx

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

นนทบุรี 7 ก.ค.- อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค. 65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก


อัยการจังหวัดนนทบุรีนัด 6 ผู้ต้องหา ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม ภัทรธิดา” เข้ารายงานตัว พร้อมกับฟังคำสั่งคดี ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย ปอ, จ๊อบ, โรเบิร์ต, กระติก และแซน ซึ่งเป็น 5 คนบนเรือ ส่วนอีก 1 คน คือ นายภีม หรือเอ็ม กุนซือที่แนะนำผู้ต้องหา 5 คน บนเรือหลังเกิดเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, แจ้งความเท็จ, ทำลายพยานหลักฐานในคดี, เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท หลังผลตรวจเลือดพบสารอัลปราโซแลม และ พ.ร.บ.การเดินเรือ อัยการจังหวัดนนทบุรีนัดทั้ง 6 ผู้ต้องหา มารายงานตัว และฟังคำสั่งคดีวันนี้ หลังจากเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีมาแล้ว 2 ครั้ง

ผู้ต้องหาคนแรกที่เดินทางมาถึง คือ กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม จากนั้น คือ จ๊อบ, โรเบิร์ต, ภีม, ปอ และแซน แต่ละคนมีสีหน้าผ่อนคลาย ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้น ภีม ปอ และจ๊อบ เดินแยกออกมาทางข้างหลัง ทั้งหมดปิดวาจา ไม่ตอบคำถามสื่อแต่อย่างใด ก่อนจะเดินขึ้นรถออกไปทันที


ด้านกระติก ระบุว่า บ่ายนี้จะไปยื่นเรื่องที่สำนักงานอัยการสูงสูด มองว่าคดีมันล่าช้าและรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

ขณะที่นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน เปิดเผยว่า จะไปยื่นร้องขอความเป็นธรรมที่อัยการสูงสุด เพราะมองว่าความยุติธรรมที่ล่าช้าคือความไม่ยุติธรรม การเลื่อนฟ้องมีผลต่อการที่จะยื่นฟ้องบุคคลอื่น ซึ่งได้ร่างฟ้องไว้แล้ว เบื้องต้นแซน และกระติก ร่างฟ้องไว้ทั้งหมด 2 คน เป็นบุคคลเดียวกัน โดยจะฟ้องกลับในข้อหาฟ้องเท็จให้ได้รับโทษถึงประหารชีวิต มาตรา 181 และข้อหาหมิ่นประมาท

ส่วนก่อนหน้านี้ที่ผู้ต้องหาขอใช้สิทธิไม่ส่งมือถือให้พนักงานสอบสวน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ในข้อหาขัดคำบังคับในเรื่องของหมายเรียกพยานวัตถุตามกฎหมาย มาตรา 169 ซึ่งผู้ต้องหามองว่าโทรศัพท์ได้ถูกนำไปตรวจสอบแล้ว การจะนำไปตรวจสอบอีกครั้งเกินความจำเป็น จึงขอใช้สิทธินี้ในการไม่ให้ตรวจสอบ


ด้านนางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีการเสียชีวิตของ แตงโม ชี้แจงว่าอัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีไปเป็น 3 สิงหาคม เวลา 10.00 น. โดยคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาในบางส่วน ซึ่งเป็นขั้นตอนในส่วนของราชการปกติ จากสำนวนคดีมีคำตอบครบถ้วนแล้ว อยู่ระหว่างรอทางอธิบดีอัยการภาค 1 ยืนยันครั้งถัดไป ไม่มีการเลื่อนอีก ซึ่งผู้บังคับบัญชาเร่งรัดมาแล้วให้รีบส่งฟ้อง ส่วนการไปร้องที่อัยการสุงสุดเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ได้อธิบายว่าทางอัยการมีกรอบระยะเวลาทำงานที่ชัดเจน ส่วนที่มีบุคคลภายนอกยื่นพยานหลักฐานมาเพิ่มเติม อัยการก็รับฟัง และใช้วิจารณญาณเท่านั้น ส่วนที่แม่ยื่นถอนฟ้องต่อศาลและขอเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการ ก็สามารถทำได้

ส่วนกรณีที่นางภนิดา แม่ของแตงโม จะยื่นถอนฟ้องสำนวนคดีที่นายอัจฉริยะ ยื่นฟ้องผู้ต้องหาบนเรือสปีดโบตต่อศาลจังหวัดนนทบุรีไปก่อนหน้านี้ ในความผิดคดีอาญารวม 8 มาตรา ในคดีฆาตกรรม ซึ่งศาลจังหวัดนนทบุรีกำหนดนัดไต่สวนมูลฟ้อง 20 ก.ค.นี้ เมื่อ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา แม่ของแตงโม ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง โดยศาลจังหวัดนนทบุรีมีคำสั่งอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องจำเลยทั้งห้า และจำหน่ายคดีออกจากสารบบความแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่