fbpx

ตำรวจ​ ปส. ทลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติด “โจโจ้ มีนบุรี”

คลองสามวา 5 ก.ค.- ตำรวจ​ ปส.​ เปิดยุทธการสยบไพรี “อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา” ปิดล้อมตรวจค้นทลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติด “โจโจ้ มีนบุรี” ยึดทรัพย์กว่า​ 43​ ล้านบาท หลังพบใช้บ้านเป็นแหล่งพักยา


วันนี้​ (5 ก.ค.)​ เมื่อเวลา​ 05.00 น.​ ที่​ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด​ หรือ​ บช.ปส.​ ถนนวิภาวดีรังสิต​ ขาเข้า​ ได้มีการปล่อยแถวชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี​ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเปิดปฏิบัติการ ยุทธการสยบไพรี “อวสารเจ้าพ่อคลองสามวา” เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นทลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติด​ ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ซอยหทัยราษฎร์ 16 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ​ ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนกฤต หรือโจโจ้ มีนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ถือเป็นตัวการสำคัญ เพราะเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคกลาง ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา

จากการตรวจค้น พบญาติพี่น้องของนายธนกฤตอาศัยอยู่แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายธนกฤต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดอายัดทรัพย์สินไว้ เนื่องจากพบว่ามีความเชื่อมโยงและเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด


โดย​ พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยั่งยืน ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กล่าวว่าการปฏิบัติการในวันนี้ตำรวจใช้เวลาในการขยายผลนานกว่า 5 ปี สืบเนื่องจากกองบังคับการปราบปรามสามารถจับกุมลูกน้องนายธนกฤต ได้เมื่อปี 2560 พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด และให้การซัดทอดว่านายธนกฤต ได้ลักลอบขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือ มากระจายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณทฑล

ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามจนพบว่า นายธนกฤต ขนยายาบ้านับแสนเม็ดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนกระจายไปให้ผู้ค้ารายย่อย และมีพฤติการณ์ในลักษณะนี้หลายครั้ง จนเมื่อเดือนมิถุนายน ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายธนกฤตได้พร้อมภรรยา ซึ่งจากการสอบสวนให้การรับสารภาพ และยอมรับว่าบ้านพร้อมที่ดินในซอยหทัยราษฎร์ 16 ราคา 23 ล้านบาท รวมถึงอะพาร์ตเมนต์ ในอำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา ราคา 20 ล้านบาท เป็นเงินที่ได้จากยาเสพติดและนำมาฟอกเงิน ทั้งจากการสืบสวนพบว่าไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีที่มาของรายได้ ไม่มีการจ่ายภาษีจึงเชื่อได้ว่าเงินที่ได้มาเป็นเงินที่มาจากยาเสพติด

โดยหลังจากนี้จะมีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อยึดและอายัดทรัพย์ของขบวนการนี้ต่อไป สำหรับการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 4 ราย โดยจะมีการแถลงผลการปฏิบัติงานในครั้งนี้อย่างเป็นอีกครั้งเวลา​ 10.00​ น.​ ของวันนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่