fbpx

“อัจฉริยะ” มั่นใจไม่ได้ทำผิดหลังทนายชนบท เดินสายแจ้งความ

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – “อัจฉริยะ” ซัด “ทนายชนบท” เป็นลุงขี้เมา อย่าใช้กฎหมายรังแกคนอื่น มั่นใจตนไม่ผิด หลังถูกอีกฝ่ายเดินสายแจ้งความหมิ่นประมาท เชื่อ “คุณแม่” ไม่ถอนฟ้อง เพราะคนที่มาทำคดีให้แม่ไม่มีศักยภาพ ถ้าแม่จะถอนจริงทำไปนานแล้ว มั่นใจคดีประมาท ศาลยกฟ้อง 80%


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงกรณีที่ทนายชนบท ศุภศรี เดินสายแจ้งความนายอัจฉริยะ ข้อหาหมิ่นประมาทว่า ตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด อีกฝ่ายทำพฤติกรรมเหมือนเป็นลุงขี้เมา พร้อมบอกว่า อย่าคิดว่าคนอายุ 71 ปี จะติดคุกไม่ได้ เป็นทนายความไม่ใช่ว่าจะฟ้องใคร หรือแจ้งความใครก็ได้ เพราะกฎหมายไม่ได้มีไว้ให้รังแกใคร ซึ่งตนเชื่อว่าแม้ทนายชนบทจะไปแจ้งความเอาผิดตน แต่ตำรวจก็จะไม่รับแจ้ง หรือต่อให้ตำรวจรับแจ้งก็ไม่สามารถทำอะไรตนได้ เพราะตำรวจจะไม่กล้าออกหมายเรียก เนื่องจากตนไม่ได้หมิ่นประมาทจริง แต่หากมีการออกหมายเรียก ตนก็จะต้องดำเนินคดีกับตำรวจในมาตรา 157 ด้วย

ส่วนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ตอนนี้ตนไม่มีอะไรให้ต้องเคลื่อนไหวแล้ว รอดูแค่ว่าคุณแม่ภนิดา จะถอนฟ้องหรือไม่เท่านั้น ซึ่งส่วนตัวตนเชื่อว่าคุณแม่คงไม่ถอน หากจะถอนก็คงถอนนานแล้ว ไม่จำเป็นต้องรอ โดยเหตุผลที่ตนคิดว่าคุณแม่คงไม่ถอนฟ้องแน่ เนื่องจากคนที่เข้ามาทำคดีให้คุณแม่นั้น ไม่มีใครมีศักยภาพมากพอ ไม่มีข้อมูลและหลักฐานเหมือนที่ตนมี


ซึ่งหากถึงวันที่ 20 ก.ค.นี้ แล้วคุณแม่ยังไม่ถอนฟ้อง และศาลมีคำสั่งว่าเป็นการฟ้องโดยชอบ ตนจะเดินหน้าขอหมายศาล เบิกวัตถุพยานทั้งหมดที่ได้รวบรวมไว้ แต่ถ้ามีการถอนฟ้อง ทุกอย่างก็ยุติ ตนไม่มีอำนาจอะไรแล้ว

ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าในวันที่ 7 ก.ค.นี้ อัยการจังหวัดนนทบุรี จะยังไม่มีคำสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาในคดีประมาท เนื่องจากมีคนที่ไม่ยอมให้ตรวจโทรศัพท์มือถือ จึงเชื่อว่าอัยการจะพิจารณาคำสั่งไม่ทัน น่าจะมีการเลื่อนฟังคำสั่งไปอีกครั้ง ซึ่งในส่วนของคุณแม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะกล้าวัดดวงหรือไม่ เพราะถ้าถอนคดีที่ตนไปยื่นฟ้องไว้ ก็จะเหลือแค่คดีประมาท ซึ่งตนมั่นใจว่าศาลจะยกฟ้อง 80% และถ้าเป็นเช่นนั้น คุณแม่จะเหลือแค่ 30 บาทรักษาทุกโรค. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ