fbpx

“อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึง ผบช.น. ให้ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – “อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึง ผบช.น.ขอให้ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร กรณีที่มีการเปิดบ่อนในพื้นที่โดยตำรวจ 191 เป็นผู้จับกุมเท่านั้น


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือคำร้องถึง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในกรณีที่มีการเปิดบ่อนในพื้นที่ สน.สุทธิสาร โดยตำรวจจากกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เป็นคนจับกุมตามบันทึกจับกุม โดยขอให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร ไปประจำ ศปก.เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ตามระเบียบของ สตช. โดยมี พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.ฝอ. 5 บช.น. เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ข้อมูลที่นำมาร้องเรียนต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นคนละข้อมูลกับนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เข้าไปร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นายหนึ่ง จากข้อมูลของตนเองพบว่าบ่อนดังกล่าวได้รับไฟเขียวให้เปิดมาได้ระยะเวลาไม่กี่เดือน และในวันที่เข้าจับกุมยืนยันว่ามีเพียงตำรวจของ 191 ที่เข้าไปจับกุมเท่านั้น ไม่มีตำรวจ สน.สุทธิสาร และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าไปร่วมจับกลุ่มแต่อย่างใด จึงมองว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมนอกหน่วย ซึ่งตามรูปแบบที่ผ่านมาจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และให้ 5 เสือของ สน. หรือตำรวจที่มองว่าอาจมีส่วนในการปล่อยปละละเลยไปช่วยราชการ แต่กรณีนี้กลับไม่ได้ดำเนินการดังกล่าวเกรงว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ และทำให้ตำรวจนครบาลไม่หวาดกลัวในการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ จึงอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการให้ถูกต้อง และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวและเกิดความขัดแย้งใด ๆ กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลหรือตำรวจ 191


ส่วนกรณีที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าบ่อนดังกล่าวจะเป็นบ่อนที่ตนเองเคยเล่านิทานเกี่ยวกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่ชอบเข้าไปเล่นการพนันหรือไม่ นายอัจฉริยะปฏิเสธว่าไม่ใช่บ่อนนี้ แต่เป็นอีกบ่อนหนึ่งซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้