“อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึง ผบช.น. ให้ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – “อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึง ผบช.น.ขอให้ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร กรณีที่มีการเปิดบ่อนในพื้นที่โดยตำรวจ 191 เป็นผู้จับกุมเท่านั้น


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือคำร้องถึง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในกรณีที่มีการเปิดบ่อนในพื้นที่ สน.สุทธิสาร โดยตำรวจจากกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เป็นคนจับกุมตามบันทึกจับกุม โดยขอให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้าย 5 เสือ สน.สุทธิสาร ไปประจำ ศปก.เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ตามระเบียบของ สตช. โดยมี พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.ฝอ. 5 บช.น. เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ข้อมูลที่นำมาร้องเรียนต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นคนละข้อมูลกับนายสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เข้าไปร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นายหนึ่ง จากข้อมูลของตนเองพบว่าบ่อนดังกล่าวได้รับไฟเขียวให้เปิดมาได้ระยะเวลาไม่กี่เดือน และในวันที่เข้าจับกุมยืนยันว่ามีเพียงตำรวจของ 191 ที่เข้าไปจับกุมเท่านั้น ไม่มีตำรวจ สน.สุทธิสาร และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าไปร่วมจับกลุ่มแต่อย่างใด จึงมองว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมนอกหน่วย ซึ่งตามรูปแบบที่ผ่านมาจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และให้ 5 เสือของ สน. หรือตำรวจที่มองว่าอาจมีส่วนในการปล่อยปละละเลยไปช่วยราชการ แต่กรณีนี้กลับไม่ได้ดำเนินการดังกล่าวเกรงว่าจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ และทำให้ตำรวจนครบาลไม่หวาดกลัวในการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ จึงอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการให้ถูกต้อง และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวและเกิดความขัดแย้งใด ๆ กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาลหรือตำรวจ 191


ส่วนกรณีที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าบ่อนดังกล่าวจะเป็นบ่อนที่ตนเองเคยเล่านิทานเกี่ยวกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่ชอบเข้าไปเล่นการพนันหรือไม่ นายอัจฉริยะปฏิเสธว่าไม่ใช่บ่อนนี้ แต่เป็นอีกบ่อนหนึ่งซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง