fbpx

ตร.รวบ “โจ้ ปักธงชัย” ใช้ปืนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

ชลบุรี 4 ก.ค. – สืบ ภ.2 บูรณาการกับ สภ.หนองขาม รวบตัว “โจ้ ปักธงชัย” ใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเพื่อใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ


จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 ก.ค.65 เวลาประมาณ 13.51 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปีเศษ ใช้อาวุธปืนออกมาจี้พนักงานในร้านเพื่อให้ส่งมอบเงินและโทรศัพท์ หลังจากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยคนร้ายสวมเสื้อ แขนยาวสีด้า มีฮู้ด กางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงิน รองเท้าแตะ หมวกกันน็อกเต็มใบสีด้า ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ-แดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาปิ่นทอง 2 ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วเดินเข้ามาในร้าน และถามพนักงานเพื่อขอซื้อถุงเท้าฟุตบอล

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจากกล้องวงปิดจึงสามารถสืบสวนจนทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายชัยญา หรือโจ้ ทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเมื่อวันที่ 2 ก.ค.65 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปที่โรงงานและห้องเช่าจนพบตัวนายชัยญา บริเวณหน้าห้องเช่า จึงจับกุมตัว พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า, หมวกกันน็อก สีดำ 1 ใบ, รองเท้าแตะ 1 คู่, เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นที่ใส่ก่อเหตุ 1 ตัว, กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว และปืนอัดลมที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก ตั้งข้อหาในฐานความผิด “ชิงทรัพย์​ โดยมอมหน้าหรือกระทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้จำหน้าได้​ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป​ หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม​ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขณะนายชัยญา ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา “ชิงทรัพย์ โดยมอมหน้าหรือทาด้วยประการอื่นใดเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดและพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” และยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อปี 2561 ถูกจำคุกและเพิ่งได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำสำหรับมูลเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ ต้องการจะนำเงินไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่า คดีนี้เป็นการร่วมมือ สืบ ภ.2 ร่วมกับ สภ.หนองขาม ภ.จว.ชลบุรี บูรณาการกำลังและจากการไล่กล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายก่อเหตุลักษณะอุกอาจมากโดยมีการพกพาอาวุธปืนเพื่อใช้ในการกระทำผิดซึ่งเป็นอันตรายต่อสังคมอย่างยิ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้รีบดำเนินการขยายผลจับกุมโดยเร็ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก