fbpx

เร่งติดตามวัยรุ่นขี่ จยย.ไล่ยิงกันย่านรามอินทรา

กรุงเทพฯ 2 ก.ค. – ตำรวจนครบาล 3 เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด บนถนนรามอินทรา หาเส้นทางการก่อเหตุและหลบหนีของกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงกัน เมื่อวานนี้ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี แม้ยังไร้ผู้เสียหายแจ้งความ แต่ผิดกฎหมาย ไม่อาจละเว้นได้


วันที่ 2 ก.ค.65 เวลา 14.30 น. พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เรียก พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี​ เพื่อติดตามความคืบหน้า รวมถึงวางแนวทางการติดตามตัววัยรุ่นก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงกัน บนถนนรามอินทรา บริเวณปากซอยรามอินทรา 113 ต่อเนื่องรามอินทรา​ เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (1 ก.ค.) โดยมีกล้องหน้ารถของประชาชนที่ขับขี่ผ่านเส้นทางดังกล่าว​สามารถ​บันทึก​ไว้ได้ ก่อนนำมาโพสต์ลงโซเชียล​ จนกลายเป็นกระแสขึ้นมา

ภายหลัง​การประชุม​ ผู้บังคับการ​ตำรวจนครบาล​ 3​ กล่าวว่า จากเหตุการณ์​ดังกล่าวที่เกิดขึ้น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใคร​เข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด แต่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ​ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด​บริเวณ​ที่เกิดเหตุ และบนถนน​รามอินทรา​ เพื่อดูพฤติการณ์​ของกลุ่มผู้ก่อเหตุ​ และรวบรวมพยานหลักฐาน พิสูจน์ทราบตัวบุคคลในคลิป ก่อนนำตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากถือว่าเป็นเหตุอุกอาจ ยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และสร้างความหวาดกลัว​ให้กับประชาชนในละแวกนั้น รวมถึงผู้คนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว​ พร้อมกันนี้ ตำรวจจะประสานไปยังแอดมินเพจ Drama-addict ที่โพสต์คลิป ให้พาเจ้าของคลิปวิดีโอมาให้ข้อมูล เบื้องต้นภาพจากกล้อง​​หน้ารถ พบ 2 กลุ่ม กลุ่มผู้ก่อเหตุ​มี 2 คน รถจักรยานยนต์​ 2 คัน ส่วนอีกกลุ่มเป็นผู้ถูกกระทำ มี 2 คน ขี่รถซ้อนกันมา 1 คัน ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ฐานยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต


ผู้บังคับการ​ตำรวจนครบาล​ 3​ ยืนยันอีกว่า แม้คดีนี้ไม่มีเจ้าทุกข์​มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็ต้องดำเนินคดีทุกรายที่ก่อเหตุ​ เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย​ จึงปล่อยไปไม่ได้ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่เห็นเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีคลิปวิดีโอ หรือภาพกล้องหน้ารถ สามารถติดต่อตำรวจ สน.มีนบุรี เพื่อใช้เป็นข้อมู​ลดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ​

ส่วนมาตรการดำเนินการหลังจากนี้ ได้สั่งการตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ทั้ง 11 สน. ให้เพิ่มความเข้มงวดกวดขันการเฝ้าระวังการก่อเหตุในลักษณะนี้ให้มากขึ้น เนื่องจากในพื้นที่นครบาล 3 ถือได้ว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงที่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อย โดยเฉพาะเรื่องเด็กนักเรียนต่างสถาบันยกพวกตีกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด