fbpx

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กรุงเทพฯ 1 ก.ค. – กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสินค้าให้แล้วนำไปไลฟ์สดขายต่อ แต่ไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท


กลุ่มผู้เสียหาย นำโดย น.ส.ณัฏฐ์ปภัชช์ เข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อแจ้งดำเนินคดี น.ส.กาญจนา หรือหนุงหนิง แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสู่ข้อมูลอันเป็นเท็จ หลังขายสบู่และเครื่องสำอางให้กับ น.ส.กาญจนา หลังจากนั้นนำไปไลฟ์สดขายต่อที่เพจเฟซบุ๊ก ชื่อ Galaxii2Beauty และเพจ N2K โดยไม่มีการชำระค่าสินค้าให้ตามที่ตกลงกัน

น.ส.ณัฏฐ์ปภัชช์ เปิดเผยว่า เป็นเจ้าของน้ำวิตามินที่นำไปใช้ผสมสบู่ โดยขายให้กับ น.ส.กาญจนา เป็นเงิน 180,000 บาท แต่ไม่โอนเงินให้ทวงถามไปก็ไม่อ่าน ไม่ตอบข้อความ เมื่อถามไปยังกลุ่มผู้ค้าด้วยกันพบว่าถูกโกงเงินเช่นกัน บางรายถูกโกงเกือบ 5 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้เสียหายที่เป็นแม่ค้าซื้อสบู่จากเพจดังกล่าว แต่กลับไม่ได้สินค้า หรือบางรายได้สินค้าไม่ตรงปก ทำให้ผู้เสียหายรวมตัวตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กรวม 400 คน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท


ทั้งนี้ ขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อมูลและติดตามตัวมาดำเนินคดี จากข้อมูลพบว่าเดิม น.ส.กาญจนา ยังไลฟ์สดขายสินค้าที่ร้าน ในกรุงเทพฯ จากนั้นได้ย้ายกลับไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด และปัจจุบันยังมีการไลฟ์สดขายสินค้าตามช่องทางต่าง ๆ ตามปกติ จึงอยากเตือนไปถึงประชาชน หากจะซื้อสินค้าในเพจดังกล่าวให้ตรวจสอบข้อมูลใน Google จะพบว่าเพจดังกล่าวติดแบล็กลิสต์ในคดีฉ้อโกง

ด้าน พ.ต.ท. มนสิช ชุนดี รอง ผกก. ปคบ. เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องร้องทุกข์ตำรวจได้สอบปากคำ โดยแบ่งกลุ่มผู้เสียหายออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปแล้วไม่ได้ของ กลุ่มแม่ค้าที่ซื้อไปขายจำนวนมากแล้วไม่ได้ของ และกลุ่มเจ้าของโรงงานที่ส่งผลิตภัณฑ์ให้กับเพจดังกล่าวแล้วไม่ได้เงิน ขณะเดียวกันมีการติดต่อทางเพจดังกล่าวเพื่อซื้อสินค้ามาตรวจสอบ โดยจะมีการตรวจสอบภาพรวมทั้งหมด หากตรวจสอบแล้วพบความผิดเรื่องใด ก็จะมีการดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้