fbpx

ตร.ปรับแผนป้องกันอาชญากรรม เข้มดูแลนักเรียน

กทม. 30 มิ.ย.- ตำรวจปรับแผนป้องกันอาชญากรรม วางกำลังดูแลความปลอดภัยแก่นักเรียนมัธยม หลังเกิดเหตุชิงทรัพย์เด็กนักเรียนบ่อยครั้ง


พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีช่วงที่ผ่านมามีอาชญากรรมที่เกิดกับนักเรียนบ่อยครั้ง ทั้งคดีชิงทรัพย์นักเรียนโรงเรียนหอวัง หรือกรณีนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา โดนวัยรุ่นตบเข็มตราโรงเรียน โดยระบุว่า กรณีของนักเรียนบดินทรเดชานั้น ที่ผ่านมาเข็มโรงเรียนนี้ไม่เคยเป็นเป้าหมายของสถาบันอื่น เหมือนกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ซึ่งคนร้ายมักจะเลือกนักเรียนเป็นเหยื่อ เพราะเด็กนักเรียนจะไม่ต่อสู้โต้ตอบเหมือนผู้ใหญ่ และจะเลือกจากโรงเรียนที่ค่อนข้างมีฐานะและสะดวกต่อการหลบหนี ซึ่งจะทำให้การก่อเหตุแต่ละครั้ง จะได้ทรัพย์สินไปแน่นอน โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ เงินสด หูฟัง หรือนาฬิกา ส่วนช่วงเวลามักจะเป็นช่วงก่อนเข้าเรียนหรือหลังเลิกเรียน ที่นักเรียนจะน้อย มีเฉพาะนักเรียนบางส่วนที่มาโรงเรียนแต่เช้า

ดังนั้น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จึงกำชับให้ตำรวจทั้ง 88 สน. ปรับแผนป้องกันอาชญากรรม ปรับห้วงเวลาการออกตรวจตราของสายตรวจให้ถี่ยิ่งขึ้นในห้วงเวลาดังกล่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ว่ามีจุดใดบ้างที่เป็นมุมอับกล้อง หรือมีต้นไม้บดบัง ให้ประสานกรุงเทพมหานคร เข้าตัดต้นไม้ให้เรียบร้อย และหากพื้นที่เสี่ยงจุดใดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด ก็ให้ประสานขอติดตั้งกล้องเพิ่มเติม เพราะกล้องวงจรปิดเป็นส่วนสำคัญที่บันทึกภาพคนร้ายนำไปสู่การจับกุม


นอกจากนี้ ยังให้ตำรวจทุกพื้นที่คอยเฝ้าระวัง ทำข้อมูลบุคคลที่พ้นโทษในพื้นที่ เนื่องจากร้อยละ 80 ของอาชญากรรมที่เกิดขึ้น มักจะเป็นการก่อเหตุซ้ำจากบุคคลที่เคยต้องโทษมาก่อน

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังขอให้นักเรียนที่เดินกลับบ้านตามลำพัง หลีกเลี่ยงการใส่หูฟัง การเล่นหรือคุยโทรศัพท์มือถือระหว่างกลับบ้าน เพราะจะเป็นการลดการระมัดระวังตัว หากมีคนร้ายมาจากด้านหลัง ก็จะไม่ทราบ แต่หากเหตุการณ์จวนตัว และคนร้ายไม่ได้มีอาวุธ ก็ขอให้ถ่ายคลิปวิดีโอ หรือไลฟ์สดเหตุการณ์ไว้ เพราะคนร้ายยุคนี้จะกลัวกล้อง แต่หากคนร้ายมีอาวุธ ก็ขอให้ระวังและเอาความปลอดภัยของตัวเองเป็นที่ตั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก