fbpx

คุมได้แล้ว! ไฟไหม้ย่านสำเพ็งวอดหลายคูหา ตาย 1 รถเสียหาย 4 คัน

กรุงเทพฯ 26 มิ.ย. – คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ย่านตลาดสำเพ็ง ลามวอดหลายคูหา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย รถเสียหาย 4 คัน ต้นเพลิงเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด


เกิดเหตุไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ๆ ท่าน้ำราชวงศ์ กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว และขยายวงกว้างไหม้รวมประมาณ 4 คูหา เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงที่ลุกไหม้ครั้งนี้เกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ก่อนลามไปติดรถยนต์ที่จอดไว้หน้าตึก และลุกลามเข้าไปยังอาคารพาณิชย์

ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนกำลังเดินจับจ่ายซื้อของ ทำให้ทุกคนต่างวิ่งขนของหนีไฟกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่สั่งระดมรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงทั้งหมดมาควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ จนสามารถควบคุมได้แล้วเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน 2 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน อยู่บริเวณอาคารชั้น 1 ซึ่งมีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุถูกแรงระเบิดจนร่างกระเด็นเข้าไปในอาคารที่ถูกเพลิงไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำร่างออกมาจากซากตึก


ตรวจสอบเบื้องต้นพบบริเวณที่เกิดเหตุมีรถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหาย 4 คัน แม่ค้าขายของเล่น ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นมีเปลวไฟลุกขึ้น ก่อนวิ่งไปตามสายไฟเข้าอาคารและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว รวมถึงรถที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมเผยวันศุกร์ที่ผ่านมา หม้อแปลงบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุก็มีควันลุกไหม้ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้ามาตรวจสอบซ่อมแซม แต่มาวันนี้ยังมาเกิดเหตุเหตุสลดได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่