fbpx

ชุลมุนจับหนุ่มฉกทองร้านข้าวมันไก่ ย่ามใจกลับมา

กรุงเทพฯ 24 มิ.ย. – ชาวบ้านล้อมจับหนุ่มวัย 24 ปี ลักทองร้านข้าวมันไก่ หาเงินซื้อยาบ้า หลังก่อเหตุย่ามใจ ย้อนรอยกลับมาอีก คราวนี้ไม่รอด ถูกล้อมจับไว้ได้


ชาวบ้านช่วยกันล้อมจับนายอาคม อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ภายในซอยประชาอุทิศ 27 ถ.ประชาอุทิศ แขวง/เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วานนี้ (23 มิ.ย.) โดยสั่งให้นอนคว่ำ ก่อนที่ตำรวจสายตรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ จะเข้ามาตรวจสอบและควบคุมตัวไป จากการค้นตัวพบยาบ้า 10 เม็ด และเงินสด 10,000 บาท

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เห็นในกระเป๋ามีกล่องเหล็กใส่ของ จึงลักขโมยไป ก่อนจะนำทองไปขาย ได้เงินมา 20,000 บาท สาเหตุเพราะตกงาน และเห็นว่าในกระเป๋ามีทรัพย์สิน จึงเกิดความอยากได้ โดยนำเงินมาใช้จ่ายและซื้อยาบ้า


การล้อมจับครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนายอาคม เข้ามาที่ร้านข้าวมันไก่ ทำทีเป็นลูกค้ามานั่งรับประทานอาหารตามปกติ แต่พอสบโอกาสเห็นเจ้าของร้านเผลอ ก็ล้วงเข้าไปในกระเป๋าของเจ้าของร้านที่แขวนอยู่ ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และต่างหูทองคำ 1 คู่ ก่อนจะรีบออกจากร้านขึ้นวินมอเตอร์ไซค์หนีไป

นายเบิก อายุ 43 ปี เจ้าของร้านข้าวมันไก่ บอกว่า กระเป๋าเป็นของภรรยา และกว่าจะรู้ว่าของหายไปก็นานแล้ว แต่นึกได้ว่า ตอนเกิดเหตุ นายอาคม นั่งกินข้าวใกล้กับกระเป๋ามากที่สุด กระทั่งมีเพื่อนมาบอกว่า คนร้ายนำทองที่ขโมยไปขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านราษฎร์บูรณะ หลังก่อเหตุคนร้ายยังวนเวียนกลับมาที่ร้าน ครั้งที่ 3 ซึ่งตนและภรรยาจำใบหน้าคนร้ายได้ จึงเข้าไปสอบถามและเรียกชาวบ้านมาช่วยกันจับตัวไว้

ด้านคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าว่า ผู้ต้องหาให้ไปส่งซอย 50/1 แต่ไม่มี มีแต่ซอย 50 ซึ่งเป็นซอยตัน ระหว่างนั้นได้ยินผู้ต้องหาโทรศัพท์คุยกับเพื่อนว่า ให้แยกกันๆ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกลับมาที่วิน มีเพื่อนร่วมวินทักว่า กระเป๋าเงินใครเหน็บอยู่กับกางเกงด้านหลังตน คาดว่าผู้ต้องหานำแต่ของมีค่าออก แล้วทิ้งกระเป๋าผู้เสียหายไว้


เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายอาคม ลักทรัพย์หรือรับของโจร และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด