fbpx

ตำรวจ ปอศ.จับเพิ่มแก๊งชักชวนเล่นหุ้นต่างประเทศ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – ตำรวจ ปอศ. จับเพิ่มแก๊งชักชวนเล่นหุ้นต่างประเทศ สูญเงินเกือบ 2 ล้านบาท


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. จับนายเต สัญชาติมาเลเซีย ตามหมายจับข้อหาร่วมกันประกอบธุรกิจหลักทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากได้รับการประสานจาก ก.ล.ต. ว่ามีผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นผู้จัดการเงินทุนของบริษัทแห่งหนึ่ง แนะนำผู้เสียหายให้เปิดบัญชีหลักทรัพย์กับบริษัทด้านการลงทุนระดับโลก และชักชวนให้ร่วมลงทุนเพื่อรับผลตอบแทนโดยโอนเงินให้ผู้ต้องหาโดยตรง ต่อมาผู้เสียหายไม่ได้รับผลตอบแทนตามสัญญา และไม่ได้รับเงินที่ลงทุนคืน จึงไปทวงถามที่บริษัทกลับพบว่าบริษัทดังกล่าวปิดตัวไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่าถูกควบรวมกิจการกับบริษัทอื่น ทำให้สูญเงินเกือบ 2 ล้านบาท


จากการตรวจสอบบริษัทที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างพบว่าไม่ได้จดทะเบียนนิติบุคคลในประเทศไทย และนายเต ไม่ได้รับอนุญาตในการประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ จึงเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ ปอศ. จนนำไปสู่จับกุมดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ