fbpx

ดาบตำรวจโยเปิดใจ หลังสูญเสียลูกวัย 15

ปคม.23 มิ.ย.-ดาบตำรวจโยเปิดใจ หลังสูญเสียลูกวัย 15 รับผิดไม่สามารถดูแลลูกได้ในฐานะพ่อ ทั้งๆที่ตัวเองเป็นตำรวจ หากลูกยังรับรู้ได้ อยากบอกลูกว่าพ่อทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว


ด.ต.ทรงภพ วันสี อายุ 56 ปี ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรอุบลราชธานี กล่าวทั้งน้ำตา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ปคม. สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา พบหลักฐานเชื่อมโยงและเป็นสาเหตุทำลูกสาววัย 15 เสียชีวิต ว่า ในฐานะตำรวจ พ่อรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลคดีดังกล่าวได้ หลังจากได้รับรู้เรื่องราว ได้เข้าไปหารือกับผู้บังคับบัญชา พยายามรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งได้พูดคุยกับเพื่อนของลูกสาว และนำข้อมูลมามอบให้กับ ปคม. สืบสวนขยายผลต่อนาน 2 เดือน จนสามารถชี้พิกัด และเข้าจับกุมคนร้ายได้วันนี้

ดาบตำรวจทรงภพ ยังระบุอีกว่า ในฐานะพ่อ รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลปกป้องลูกสาวได้ ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ยอมไปไหนมาไหนด้วย กักตัวอยู่แต่ในห้อง จึงพยายามพูดคุยกับลูกสาว สอบถามจนได้ความ และพบลูกพยายามฆ่าตัวตายแต่ตนสามารถช่วยได้ทัน


โดยดาบตำรวจทรงภพ ยังบอกอีกว่าลูกสาวมีความชื่นชอบในเรื่องของคอสเพลย์ ตั้งแต่ช่วงประมาณ ป.6 อีกทั้งลูกสาวยังได้หาชุดมาให้ผู้แต่งคอสเพลย์รายอื่นเช่า และสามารถหายรายได้นับหลักแสน ตนและภรรยาได้เตือน ให้ลูกระมัดระวังตัวเรื่องการแต่งคอสเพลย์​ถ่ายรูป เพราะ เกรงว่าจะไม่เหมาะสม โดยลูกสาว รู้จักคนร้าย ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงปลายเดือนมีนาคม ก่อนสูญเสียลูกไปแบบไม่มีวันกลับ

“ในฐานะพ่อ อยากบอกลูกเป็นครั้งสุดท้ายว่า พ่อทำหน้าที่ของพ่อ ได้ดีที่สุดแล้ว แต่ลูกก็ไม่ควรจากพ่อไปไวขนาดนี่ ขอให้ลูกรู้ว่า พ่อยังรักลูกตลอดไป”ดาบตำรวจทรงภพ  กล่าว

ระหว่างที่ดาบตำรวจทรงภพปล่อยโฮ บอกกับลูกสาวว่า พ่อยังทำหน้าที่ของพ่อ ทำดีที่สุดแล้ว ทำให้ผู้บัคับบัญชาทั้ง 3 คน ถึงกับน้ำตาไหลไปตามๆกัน โดยเฉพาะพล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ที่เป็นอดีตหัวหน้าดาบตำรจสมภพ


ด้าน พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวภายหลังดาบตำรวจทรงภพเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า พวกเราทั้ง 3 คนต่างเป็นพ่อคน ไม่รู้​ว่าเมื่อไหร่ลูกจะตกเป็น​เหยื่อ​ของ​อาชญากรรม​ ดังนั้นเราจะนิ่งเฉยต่อไปไม่ได้ ต้องเร่งทำอะไรสักอย่างเพื่อปกปราม​อาชญากรรม​ลักษณะ​นี้​ และส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรู้เท่าทันอาชญากรรมในsocial

โดยขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เตรียมมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชี่ยลมีเดีย โดยมีการเปิดโครการป้องกันอาชญากรรมตามแนวตำรวจสมัยใหม่ โดยร่วมมือกับ กสทช. และมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก โดยเฉพาะโรงเรียนในสังกัด กทม. โดยตำรวจจะมีการทำคอนเทนท์ ส่งไปให้ครูตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อสอนเด็กให้เข้าใจถึงโทษภัยของอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อเป็นแนวทางการป้องกันภัยต่อไป

ด้านพล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์  กล่าวว่า จากการเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาภายในบ้านพัก ตำรวจพบหลักฐาน ว่าคนร้ายได้กระทำการกับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีอีกกว่า 10 คน ซึ่งหลังจากนี้ ตำรวจจะเร่งขยายผลจากคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาเพื่อหาแหล่งปลายทางของคลิป รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทั้งหมด พร้อมทั้งจะสอบสวนหาข้อมูลให้ได้ความชัดเจนว่าผู้ต้องหาเป็นสาเหตุของการตายของเหยื่อหรือไม่ ซึ่งจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง    อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารและความผิดตามพรบคอมพิวเตอร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด