fbpx

ตำรวจคาด 1-2 วัน ได้หมายจับเจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ”

กทม. 21 มิ.ย.- ตำรวจคาดภายใน 1-2 วันได้หมายจับเจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” แจ้งผู้เสียหายสามารถมาแจ้งความได้ที่สอบสวนกลาง หรือแจ้งความออนไลน์ผ่านศูนย์ PCT ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่าขณะนี้สอบสวนกลางมีการเสนอไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตั้งคณะทำงานขึ้นมาทำคดีร้าน “ดารุมะ ซูชิ” แล้ว โดยให้ตำรวจ ปคบ. เป็นแม่งานดำเนินการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขณะเดียวกันได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับเจ้าของดารุมะซูชิคาดว่า 1-2 วันนี้จะได้หมายจับ


“ยืนยันสอบสวนกลางจะพยายามทำทุกวิถีทางในการติดตามตัวเจ้าของมาดำเนินคดีในไทย หากไม่กลับมาดำเนินคดีในไทยจะประสานตำรวจสากลในการติดตามตัว แต่ก็อยากให้ตัวเจ้าของกลับมามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีในไทย ส่วนประเด็นการแจ้งดำเนินคดี ผู้เสียหายบางส่วนไม่สามารถแจ้งความในท้องที่ต่างๆ ได้นั้น สามารถมาแจ้งความได้ที่สอบสวนกลาง มีการเตรียมพนักงานสอบสวนไว้รับแจ้งความ หรือสามารถแจ้งความผ่านทางออนไลน์ของศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เช่นกัน”

สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ที่ บก.ปคบ. แล้วประมาณ 70 คน และมีการแจ้งความทางออนไลน์ผ่านทางศูนย์ PCT ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีก กว่า 200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด