fbpx

คุมไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ได้แล้ว บ้านเสียหาย 40 หลังคาเรือน

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 ได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นอีก เบื้องต้นมีบ้านเช่าได้รับความเสียหายแล้ว 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบประมาณ 500-600 คน


เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 อย่างต่อเนื่อง อุปสรรคสำคัญมาจากบ้านเรือนแออัดและเป็นซอยแคบ ทำให้รถดับเพลิงเข้าไม่ถึงบางจุด ประชาชนต่างขนของหนีกันอลหม่าน

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ซอยปลูกจิต ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ กลุ่มควันยังคงพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เบื้องต้นจุดเกิดเหตุเป็นชุมชนเก่า ปลูกสร้างด้วยไม้ มีทั้งห้องเช่า 1 ชั้น และ 2 ชั้น สภาพไม่เก่า และเสื้อผ้า รวมถึงเครื่องนอนต่าง ๆ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรง ทำให้เพลิงขยายวงกว้างออกไป


นายวีรชัย รื่นผกา ประธานชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เบื้องต้นมีบ้านเช่าได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ไปแล้ว 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบประมาณ 500-600 คน ต้นเพลิงเกิดจากบ้านยายพร ซึ่งเป็นจุดไข่แดงของต้นเพลิง เจ้าหน้าที่กำลังตามตัวมาสอบสวน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง