fbpx

ชาวบ้านไทรน้อยร้อง DSI ถูกหลอกลงทุนคอลลาเจน

นนทบุรี 21 มิ.ย. – ชาวบ้านอำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี รวมตัวร้องทุกข์ดีเอสไอ หลังถูกหลอกลงทุนคอลลาเจน นำที่ดินขายฝากสูญกว่า 40 ล้านบาท


นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร พานางกิรณา สุรินทร์ อายุ 65 ปี ผู้เสียหาย พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เข้าร้องทุกข์ต่อนายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีดีเอสไอ หลังถูกสามีภรรยาซึ่งเป็นคนคุ้นเคยกันในพื้นที่หลอกลงทุนคอลลาเจน อ้างให้ผลตอบแทนสูง และชักชวนนำที่ดินบรรพบุรุษเนื้อที่กว่า 70 ไร่ มาขายฝากกับนายทุนจนถูกยึด โดยมีนายสมเกียรติ เพชรประดับ ผู้อำนวยการส่วนพิจารณาสำนวนร้องทุกข์ กองบริหารคดีพิเศษ เป็นผู้แทนรับเรื่อง

นางกิรณา เผยว่าตนรู้จักกับสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งมีความสนิทสนมตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ จึงไว้เนื้อเชื่อใจกัน ช่วงแรกประมาณปลายปี 2560 สามีภรรยาได้มาขอความช่วยเหลือยืมเงินสด อ้างค่าใช้จ่ายไม่พอและครอบครัวเจ็บป่วยจึงจำเป็นต้องใช้เงิน ตนเห็นว่ารู้จักกันมานานได้ให้ยืมเงินกว่า 3 แสนบาท พร้อมสร้อยคอทองคำ จากนั้นตนเริ่มไม่มีเงินสดติดตัวแต่สามีภรรยากลับชักชวนร่วมลงทุนธุรกิจทำคอลลาเจน อ้างมีเงินปันผลตอบแทน 10% ทุก 15 วัน และแนะนำให้ตนนำที่ดินมรดกจากบรรพบุรุษเนื้อที่กว่า 70 ไร่ ย่าน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไปขายฝากผ่านนายทุน โดยมีสองสามีภรรยาเป็นผู้ประสานงาน รวมได้เงินสดมา 40 ล้านบาท แต่สองสามีภรรยากลับนำเงินทั้งหมดไปลงทุนคอลลาเจน ตนไม่เคยได้จับเงินสด 40 ล้านบาทแต่อย่างใด และไม่เคยได้รับเงินปันผลเลย ทั้งนี้ ตนเคยไปทวงถามกับทางพ่อแม่ของสองสามีภรรยาดังกล่าว กลับปฏิเสธไม่รับผิดชอบ กระทั่งล่าสุดไม่สามารถติดต่อสองสามีภรรยาได้แต่ทราบว่ามีชีวิตอยู่ดีกินดีตามปกติ


“ขณะนี้ที่ดิน 40 ไร่ ถูกนายทุนยึดแล้ว ส่วนอีก 30 ไร่ กำลังถูกศาลฟ้องบังคับคดี ทำให้ชีวิตไม่เหลืออะไรแล้ว รวมถึงพี่สาวคนโตก็ป่วยตรอมใจเสียชีวิตไปแล้ว นอกจากนี้คาดว่ามีผู้เสียหายอื่น ๆ ถูกหลอกเช่นกัน และบางรายก็ถูกยึดที่นา บ้าน ทรัพย์สินหมดตัวไปแล้ว รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท”

ด้านนายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้พาตัวแทนผู้เสียหายที่ถูกหลอกฉ้อโกงลงทุนคอลลาเจนในเขต อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ต้องสูญเสียที่ดินบรรพบุรุษเนื้อที่กว่า 70 ไร่ เพราะความไว้วางใจจากคนสนิท จึงอยากให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ และให้ความเป็นธรรมเรียกทรัพย์สินกลับคืนมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง