fbpx

“อัจฉริยะ” รับทราบข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน-หมิ่นประมาทฯ

กทม. 21 มิ.ย. – “อัจฉริยะ” เข้ารับทราบ 2 ข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เจ้าตัวมั่นใจไม่มีหลักฐานมากพอที่จะเอาผิด ปูดประเด็นพิสูจน์ความเป็นแม่ลูกแตงโม พร้อมเตรียมแจ้งข้อหาแม่ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา วันอาทิตย์นี้


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไป สน.พหลโยธิน เข้ารับทราบ 2 ข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เจ้าตัวเผยยังไม่ทราบว่าแจ้งความตนจากเหตุใด แต่มั่นใจไม่มีหลักฐานมากพอที่จะเอาผิด วันนี้พนักงานสอบสวนคงแจ้งข้อกล่าวหาตนไม่ได้ ทำได้แค่แจ้งข้อเท็จจริงให้ทราบแล้วให้กลับบ้าน ซึ่งตนจะไปพบพนักงานสอบสวนที่ สน.ประชาชื่นต่อ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาอีก 1 คดี

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ตั้งข้อสงสัยความเป็นแม่ลูกกันระหว่างนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน กับแตงโม เมื่อถามว่ามูลเหตุอะไรที่ทำให้สงสัยว่าแตงโมกับแม่ภนิดาไม่ใช่แม่ลูกกัน นายอัจฉริยะตอบเพียงสั้น ๆ ว่า “ไม่มีเลขบัตรประชาชน 13 หลัก” โดยขอให้รอดู เพราะตนกำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัดซึ่งเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว และไม่กลัวหน้าแตก เพราะแค่ตั้งข้อสงสัย ถ้าหากจริง เรื่องก็จบ


นอกจากนี้ยังมีการเปิดหลักฐานในคดีแตงโม ภาพเรือสปีดโบ๊ตบริเวณสะพานซังฮี้ ที่ระบุว่าตำรวจมีการปลอมแปลงหลักฐาน ซึ่งเป็นช่วงเวลา 22.32.05 น. ขัดแย้งกับที่ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงปิดสำนวนที่ระบุว่า แตงโมตกเรือช่วงเวลา 22.34.10 น. จึงเชื่อมีการแก้ไขจีพีเอสเรือ และยังเชื่อว่าบนเรือมีช่องลับบริเวณด้านขวา หัวเรือ กลางเรือ พร้อมฝากให้ตำรวจนำเรือจริงมา และให้ พฐ.ตรวจคราบเลือด ต่อหน้าสื่อมวลชน ซึ่งตนมีหลักฐานว่ามีคราบเลือดบนเรือ และขณะนี้มีความพยายามจะหาเรือสำรอง ฝากถึงบริษัทเอกชนต่าง ๆ หากให้ความร่วมมือจะโดนข้อหาสมรู้ร่วมคิดด้วย และในวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. จะประเดิมแจ้งข้อหากับนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม ที่ สภ.พระประแดง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ชี้ไม่ใช่การฟ้องแก้เกี้ยว เพราะคุณแม่ทำให้ตนเสียหายมาก ที่กล่าวหาว่าตนหลอกลวง ยืนยันไม่เคยหลอก และตนก็ไม่เคยบอกกับคุณแม่ว่าตนเองเป็นทนายความ พร้อมฝากบอกคุณแม่ว่าให้โทรหาปอบ่อย ๆ บอกปอว่าแม่แย่แล้ว ทั้งนี้ หากคุณแม่จะติดต่อมาหาตน ตนจะไม่รับสายเพราะไม่ให้ราคา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%