fbpx

“ส.ส.เต้” พร้อมช่วยประกัน “อัจฉริยะ” คดีหมิ่นประมาท

กรุงเทพฯ 19 มิ.ย. – “ส.ส.เต้” โพสต์ยืนยันพร้อมช่วยประกันตัว “อัจฉริยะ” คดีหมิ่นประมาท-หมิ่นเจ้าพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เพจเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า “อังคารหน้าจะมอบให้นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ นำใบรับรองเงินเดือน ผู้ช่วย ส.ส. ไปประกันตัวนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม คดีหมิ่นประมาท-หมิ่นเจ้าพนักงาน สน.พหลโยธิน”

ส่วนความเคลื่อนไหวของนายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา แชร์โพสต์เพจดาวแปดแฉก ระบุว่า โดนแล้ว ฮีโร่ในโลกออนไลน์ ถูกหมายเรียก ข้อหา “หมิ่นเจ้าพนักงาน” จาก สน.ประชาชื่น และ สน.พหลโยธิน ซึ่งแน่นอนก็เป็นการโพสต์ถึงนายอัจฉริยะ


นายเดชา โพสต์ระบุว่า ถ้าวันนี้ทำถูก พรุ่งนี้ไม่ต้องกลัวอะไร แต่ถ้าสิ่งที่มาเป็นเรื่องการใส่ร้ายผู้อื่นก็ต้องยอมรับผลกรรมและผลทางกฎหมายที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ หมายเรียก หมายจับ จะทยอยออกมาทุกวัน เริ่มต้นมหกรรมการฟ้องกลับ การดำเนินคดีกลับแล้วครับพี่น้อง จุ๊กกรู

ส่วนเรื่องทนายคนใหม่ที่จะมาทำคดี “แม่แตงโม” นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงทนายชนบท ศุภศรี โดยแม่แตงโมบอกว่ามั่นใจในตัวทนายชนบท และน่าจะจ้างตั้งนานแล้ว ไม่ควรไปยอมรับอัจฉริยะด้วยซ้ำ ด่าคนก็เก่ง ตนไม่ชอบอัจฉริยะ ไปไหนด้วยกันก็ไปด่าเขา แม่ไม่ชอบคนหยาบคายแบบนี้ จะให้คุณแม่ไปยอมรับได้ยังไง ไม่มีใครเทคุณแม่ และคุณแม่ไม่ได้เทใคร มันเป็นสิทธิของคุณแม่ที่จะเปลี่ยนทนาย

นอกจากนี้นางภนิดาบอกอีด้วยว่าได้มองทนายชนบทตั้งแต่แรกให้มาทำคดี โดยทนายชนบทเคยถามว่า “คุณแม่จ้างผมมั้ยครับ ถ้าคุณแม่จ้างผมคิดแค่ 100 เดียว” ซึ่งที่จ้างไม่เกี่ยวกับค่าจ้าง 100 บาท แต่ความสามารถของทนายชนบทมีพร้อม มั่นใจที่จะให้เป็นทนายความให้คุณแม่ ตอนนี้ไม่ใช้คำว่าฆาตกรรม ภาษากฎหมายเรียกว่าทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ถ้าฆาตกรรมต้องมีหลักฐาน พร้อมบอกด้วยว่าไม่เคยโกรธ ส.ส.เต้ เพราะดูแลอย่างดี จ้างบอดี้การ์ดให้ พาไปทานข้าว คุยเรื่องคดีให้กำลังใจ ก็ดีใจมีคนปกป้องดูแลคุณแม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง