fbpx

สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง อ้างตำรวจป่าไม้ตบทรัพย์

กทม. 19 มิ.ย.-ผอ.ศปทส.ตร. สั่ง ภ.8 ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีอ้างตำรวจป่าไม้ตบทรัพย์เจ้าของโรงงานแปรรูปไม้ยาง จ.กระบี่

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ปป.) ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปทส.ตร.) ได้กล่าวถึงกรณี ปรากฏจากภาพข่าวทางสื่อ โดยระบุว่า “ผู้ประกอบการ ร้องถูก ตร.นอกรีตตบทรัพย์ 130,000 บาท โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา ท้องที่ ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ บันทึกภาพ ขณะกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 12 คน แต่งตัวเป็นพลเรือนและนอกเครื่องแบบ อ้างเป็นตำรวจชุดปราบปรามลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปทส.ตร.) บุกตรวจค้นโรงงานไม้ยางแปรรูปที่ขออนุญาตถูกต้อง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และได้เรียกเจ้าของโรงงานไม้ยางพาราดังกล่าว ขอเจรจา ค่าดูแลตำรวจ เป็นเงิน 500,000 แสนบาท ทั้งที่โรงงานมีใบประกอบการจัดตั้งโรงงานถูกต้อง” นั้น


ผอ.ปทส.ตร. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวได้สั่งการไปเมื่อ วันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ให้ บช.ภ.8 เร่งตรวจสอบว่ามีมูลหรือไม่ ถ้าหากพบว่ามีมูล ให้ดำเนินทางวินัยโดยทันที และหากเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายให้ดำเนินการตามระเบียบและข้อกฎหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เยี่ยงอย่างและกระทบภาพของข้าราชการตำรวจ พร้อมทั้งได้กับชับว่าผลปรากฏอย่างไรให้รีบรายงานให้ทราบโดยด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ