fbpx

ฝากขัง “สันติ” ค้านประกัน-ขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 2 คนไทยร่วมก่อเหตุ

กรุงเทพฯ 18 มิ.ย. – คุมตัว “สันติ” ผู้ต้องหาฆ่าสามีภรรยาในไต้หวัน ฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือฆ่า แต่สารภาพร่วมอำพรางศพ อ้างปมสังหารขัดแย้งธุรกิจมืด ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 2 คนไทยร่วมก่อเหตุและอยู่ระหว่างหลบหนี


พนักงานสอบสวน กองปราบปราม ควบคุมตัวนายสันติ หรือหยาง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม 2 สามีภรรยาคนไทยและลูกแฝดในครรภ์ ที่ไต้หวัน ก่อนหลบหนีกลับมาไทย กระทั่งเข้ามอบตัวที่หมู่บ้านอรุโณทัย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ออกจากห้องควบคุมเพื่อส่งตัวไปควบคุมต่อที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ทำเรื่องขอฝากขังต่อศาลอาญา ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-29 มิ.ย.นี้ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง มีการก่อเหตุนอกราชอาณาจักร โดยผู้ต้องหาลงมือกระทำความผิดอย่างโหดเหี้ยม เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญทั้งที่ประเทศไต้หวันและในประเทศไทย คดีเป็นที่สนใจของประชาชน ภายหลังลงมือก่อเหตุ ผู้ต้องหากับพวกหลบหนีความผิดมายังประเทศไทย เพื่อจะหลบหนีต่อไปยังประเทศที่ 3 ประกอบกับทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามีการร่วมกระทำความผิดกับผู้ต้องหาอีก 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี และพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาขอศาลออกหมายจับเพิ่มเติม หากปล่อยตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขัง


“สันติ” อ้างปมสังหารขัดแย้งธุรกิจยาเสพติด
ก่อนจะถูกนำตัวไปควบคุมต่อที่เรือนจำ ตำรวจมีการสอบปากคำตลอดทั้งคืน นายสันติยอมรับเพียงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้สองสามีภรรยาเสียชีวิตจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าเอง โดยในวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. อ้างว่านัดให้สองสามีภรรยา ไปพบกลุ่มมาเฟียชาวไต้หวัน เพื่อเคลียร์เรื่องหนี้สินยาเสพติดที่ตนเองร่วมกันลงทุนค้ายาเสพติด แต่อ้างว่าเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้จนเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กลุ่มมาเฟียไต้หวันจึงลงมือฆ่าทั้ง 2 คน จากนั้นตนเองมีหน้าที่นำศพสองสามีภรรยาใส่ท้ายรถและขับไปจอดทิ้งไว้ริมทางรถไฟ ก่อนตนเองจะบินกลับมาประเทศไทย

คดีฆ่าสองสามีภรรยาที่ไต้หวัน มีผู้ก่อเหตุ 3 คน
นายสันติถูกตำรวจแจ้งดำเนินคดีในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” หลังมีรายงานว่าตำรวจไต้หวันได้แจ้งข้อมูลสืบสวนเพิ่มเติมให้กองปราบฯ ทราบว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ต้องหาได้ร่วมกันกับนายสามารถ และนายธนวัฒน์ วางแผน แบ่งหน้าที่กัน และไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อฆ่าสองสามีภรรยา โดยในวันเวลาเกิดเหตุได้รออยู่ในสำนักงานที่เกิดเหตุ และผู้ต้องหาเป็นผู้ติดต่อให้ผู้ตายทั้งสองเข้ามาในสำนักงานดังกล่าว แล้วร่วมกันใช้ท่อนเหล็กเป็นอาวุธตีที่ศีรษะของทั้ง 2 คน จนถึงแก่ความตาย และผู้ต้องหาใช้รถยนต์คันดังกล่าวนำศพของผู้ตายไปจอดทิ้งไว้บริเวณลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเถาหยวน ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยพร้อมกัน โดยจองตั๋วเครื่องบินไว้ล่วงหน้า

จ่อหมายจับเพิ่ม 2 คนไทยร่วมก่อเหตุฆ่าที่ไต้หวัน
พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม ให้ข้อมูลว่า จากพยานหลักฐานที่ได้รับจากตำรวจไต้หวัน มีภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ได้ค่อยข้างชัดเจน มั่นใจเอาผิดได้แน่นอน ส่วนปมสาเหตุคาดเกิดจากปัญหาเรื่องหนี้สินของผู้ต้องหากับผู้ตาย ไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ขณะนี้กองปราบปรามอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลของคนไทยอีก 2 คน ที่ร่วมกับนายสันติ ก่อเหตุที่ไต้หวัน ก่อนหลบหนีกลับเข้ามาไทยพร้อมกัน และเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอศาลออกหมายจับกุมและติดตามตัวมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน