fbpx

“ทนายเดชา” เผยแม่แตงโมห้าม “อัจฉริยะ-ส.ส.เต้” ช่วยเหลือทางคดี

กทม. 18 มิ.ย.- “ทนายเดชา” เผยคุยกับแม่แตงโมทุกวัน พร้อมระบุแม่ห้าม “อัจฉริยะ-ส.ส.เต้” ช่วยเหลือทางคดี ชี้ไม่ใช่ทนาย ไม่มีหลักฐาน ลั่นเหมือนโดนหลอก


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา อดีตทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เปิดเผยถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ “ส.ส.เต้” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ประกาศถอนตัวไม่ไปเกี่ยวข้องหรือช่วยเหลือเรื่องคดีการเสียชีวิตของแตงโม ว่า ล่าสุดวันนี้เพิ่งได้คุยกับคุณแม่ ซึ่งคุณแม่มองว่า 2 คนนี้ ทั้ง ส.ส.เต้ กับ นายอัจฉริยะ ไม่ใช่ทนาย ประกอบกับคุณแม่บอกว่านายอัจฉริยะไม่มีหลักฐานด้วย โดยคุณแม่ขอดูหลักฐานหลายรอบแล้วเขาก็ไม่มีหลักฐานให้ดู ซึ่งคุณแม่ก็คิดว่าเหมือนโดนนายอัจฉริยะหลอก ดังนั้นคุณแม่จึงไม่ต้องการให้ 2 คนนั้นเข้ามาช่วยเหลืออะไรเพราะเขาไม่ได้เป็นทนายและไม่มีหลักฐาน โดยคุณแม่ให้โอกาสตั้งนานแล้ว แต่ก็ไม่มีหลักฐานให้ดู

ส่วนประเด็นอื่นๆ ก็คงเป็นเรื่องที่นายอัจฉริยะไปฟ้องคดี โดยที่คุณแม่ไม่ได้อนุญาต ซึ่งคุณแม่ก็รู้สึกผิดหวัง รวมถึงคุณแม่ก็กลัวว่านายปอ จะคิดมากเพราะอยู่ดีๆ ไปฟ้องเขา ไม่ได้บอกเขา ซึ่งเรื่องนี้ทางคุณแม่บอกมาแบบนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่คุณแม่เปลี่ยนไปร่วมกับทีมทนายชนบทในความเห็นของทนายเดชาต่อเรื่องนี้เป็นอย่างไรนั้น ทนายเดชา กล่าวว่า ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากพี่ชนบทเขาก็เป็นทนายที่มีความรู้ทางกฎหมายดีกว่า ส.ส.เต้ และนายอัจฉริยะ ที่ไม่ได้เป็นทนาย ดังนั้นการที่จะได้ความรู้จากผู้ประกอบวิชาชีพดีกว่าอยู่แล้ว เพราะพวกนั้นเป็นแค่ทะแนะ


ทนายเดชา ยังกล่าวว่า ได้คุยกับคุณแม่ทุกวัน คุณแม่มีอะไรก็จะโทรมาเล่าในฐานะที่เป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่ในฐานะที่เป็นทนาย และตนก็รู้เรื่องนี้มานาน เป็นเวลา 77 วัน ก็มองว่านานมากในการช่วยประสานตำรวจ อัยการต่างๆ ได้ เพราะว่าตนก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่ทั้งนี้ ส่วนตัวคงไม่เข้าไปเกี่ยวข้องหรือกลับเข้าไปทำในคดีแตงโมนี้อีก

ทั้งนี้ ได้ให้คำแนะนำในฐานะเพื่อนไปว่า ขอให้คุณแม่ระวังตัวด้วย ทำอะไรก็ให้มีสติ และถ้ามีพยานหลักฐานก็อย่าไปฟ้องคนนั้นคนนี้ เพราะเดี๋ยวจะโดนฟ้องกลับ ส่วนอะไรที่จะดำเนินการในทางคดีก็ให้แจ้งกับพี่ชนบทไป ซึ่งเขาจะดูแลให้ อย่าไปทำอะไรเองโดยพลการ

ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้ ทางคุณแม่เองก็คงไม่ให้ทั้ง ส.ส.เต้ กับนายอัจฉริยะ มาเกี่ยวข้องในคดีแตงโม ซึ่งเรื่องนี้คุณแม่บอกกับตนว่า เพิ่งทราบว่านายอัจฉริยะ ไม่ใช่ทนาย แต่ทำไมมาทำตัวเหมือนทนาย ส่วนเรื่องทางคดีต่อจากนี้ก็คงเป็นการดำเนินคดีในชั้นศาล คดีที่ฟ้องแล้วก็อาจจะต้องไปแก้ฟ้องหรือไปดำเนินการยกเลิกการมอบอำนาจต่างๆ ซึ่งต่อจากนี้ก็จะเป็นหน้าที่ของทนายชนบท ส่วนอัยการก็รอวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด