fbpx

นำตัว “อาเสิง” ขึ้นเครื่องสอบต่อที่ กทม. ให้การภาคเสธ

17 มิ.ย. – อาเสิง มือฆ่า 2 ศพที่ไต้หวัน ยอมมอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามและตำรวจภูธรภาค 5 ที่ชายแดนเชียงใหม่ คุมตัวขึ้นเครื่องไปสอบสวนที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นให้การภาคเสธ สารภาพเป็นผู้ล่อลวง น.ส.พจนีย์ ให้มาหาที่หอพัก อ้างตกลงเรื่องเงินและธุรกิจ และมีคนร้ายอีกกลุ่มเป็นผู้ลงมือสังหาร


นายสันติ หรือ อาเสิง วัย 35 ปี ผู้ต้องหาฆาตกรรมอำพรางศพนายประเสริฐ และนางสาวพจนีย์ แซ่หลี่ หรืออามี่ เพื่อนที่โตมาด้วยกันและกำลังท้องลูกแฝด 5 เดือน ก่อนหมกศพไว้ท้ายรถ และนำรถไปจอดทิ้งบริเวณลานจอดรถสถานีรถไฟความเร็วสูงในไต้หวัน ก่อนขึ้นเครื่องหนีกลับมาไทยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน

อาเสิงนัดมอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามและชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (17 มิ.ย.) ที่บ้านอรุโณทัย ชายแดนไทย-เมียนมา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตำรวจได้ควบคุมตัวอาเสิง ขึ้นรถเดินทางเข้าเชียงใหม่ทันที โดยนั่งรถตู้มายังกองบิน 41 เชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มารอรับตัว ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมากที่มารอทำข่าว แต่ตำรวจและทหารไม่อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ ก่อนที่รถตู้จำนำตัวเข้าไปภายในสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องมาสอบสวนที่กรุงเทพ


มีรายงานเบื้องต้น อาเสิงให้การภาคเสธ โดยรับสารภาพเป็นผู้ล่อลวง น.ส.พจนีย์ ให้มาหาที่หอพักในไต้หวัน อ้างว่าตกลงเรื่องเงินและธุรกิจและมีคนร้ายอีกกลุ่มเป็นผู้ลงมือสังหาร ส่วนอาเสิงรับหน้าที่ขับรถขนศพยัดท้ายรถไปจอดไว้เมื่อคืนวันที่ 8 มิถุนายน ก่อนเดินทางกลับไทยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน โดยหลบหนีไปบ้านพักที่บ้านใหม่หนองบัว อ.ไชยปราการ แงะออกจากบ้านไปวันที่ 10 มิ.ย. หลบหนีอยู่ตามแนวชายแดน ก่อนญาตประสานตำรวจนำอาเสิงเข้ามอบตัว

ขณะที่พี่ชายของอามี่ บอกว่าทราบข่าวการมอบตัวแล้ว และจะไปรอที่กองปราบปรามเพื่อถามอาเสิงว่าทำแบบนี้ได้อย่างไร ทั้งที่สนิทสนมกันดูแลกันเหมือนพี่น้อง และยังทำคลิปใส่ร้ายคนตายด้วย เชื่อว่าเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากที่นายสันติถูกเจ้าหนี้ทวงเงิน 8-9 ล้านบาท ติดตามขนาดจะเอาชีวิตกัน เมื่อมาขอความช่วยเหลือจากน้องสาวตน แล้วถูกปฏิเสธด้วยถ้อยคำรุนแรง เพราะน้องสาวเคยเล่าว่าให้เงินนายสันติไป 8 แสนบาท พร้อมกับทองรูปพรรณ 15 บาท ทุกอย่างก็หายไป นายสันติอ้างว่าถูกคนงานขโมยไป ก็ยังไม่ได้ใช้คืน ไม่รวมเงินอีก 2-3 ล้านบาท ที่ยืมน้องสาวไปปล่อยกู้อีก น้องสาวคงใช้คำพูดรุนแรงจนนายสันติโกรธแค้นลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง