fbpx

“ส.ส.เต้-แม่” ลั่นเปลี่ยนถอด “อัจฉริยะ” คดีแตงโม

นนทบุรี 15 มิ.ย. – ศึกชิงฟ้องคดีแตงโมบานปลายหนัก แม่ยื่นเรื่องยกเลิกหนังสือมอบอำนาจฟ้องคดีของนายอัจฉริยะ จากกรณียื่นฟ้องนอกเหนือข้อกฎหมายที่แม่ต้องการ ด้าน ส.ส.เต้ บอกเหนื่อยมาก อยาก Move on ขณะที่ “อัจฉริยะ” เมิน บอกขอเดินคนละทาง


นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม เดินทางไปศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยนางสาวภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ประธานที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายกลุ่ม 16 ส.ส. เพื่อยื่นเรื่องยกเลิกหนังสือมอบอำนาจในการฟ้องคดีของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จากกรณีนายอัจฉริยะไปยื่นฟ้องนอกเหนือข้อกฎหมาย 290 ที่คุณแม่ต้องการ ซึ่งหลังยื่นเรื่องประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง คุณแม่ก็มาให้สัมภาษณ์กับสื่อ บอกว่า แม่ไม่เครียด แค่อดนอนทำให้ดูเพลีย ส่วนนายอัจฉริยะ แม่ไม่สามารถใช้คำว่าเชื่อใจได้ แต่ก็ไม่โกรธ ยังพูดคุยกันปกติ แต่ย้ำว่า ตอนนี้ไม่ได้อยากฟ้องคดีแตงโม เป็นคดีฆาตกรรม เพราะไม่อยากจองเวรใคร เชื่อว่าลูกถูกทำร้าย แต่ไม่มีเจตนาฆ่า

ขณะที่ นายบุญถาวรบอกว่า เดิมตั้งใจจะมาถอนคำฟ้องของนายอัจฉริยะ แต่ทำไม่ได้ ตอนนี้จึงทำได้เพียงยกเลิกหนังสือมอบอำนาจในการฟ้องของนายอัจฉริยะ และจากนี้จะกลับไปดูคำฟ้องอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงพยานหลักฐานที่แนบมา ว่าเป็นการตั้งใจฆาตกรรมหรือไม่ ก่อนจะยื่นแก้ไขคำฟ้อง


ด้าน ส.ส.เต้ เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “ทีมกฎหมาย แม่แตงโมมีมติ เพื่อไม่ให้เสียเวลา-เสียสิทธิ์ การไต่สวนให้ใช้สำนวนของคุณอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่ฟ้องไปวานนี้ (14 มิ.ย.) และจะแก้ไขเพิ่มเติมในสำนวนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ขอบคุณ”

ส.ส.เต้ ว่าอย่างนี้ แต่นายอัจฉริยะ กลับเมิน ส.ส.เต้ บอกว่า ขอเดินคนละทาง ไม่ขอร่วมงานด้วยอีกแล้ว เพราะมองว่า พฤติกรรมของ ส.ส.เต้เมื่อวานเป็นการหยามเกียรติ หักหลัง ทั้งที่คุยกันก่อนจะไปยื่นฟ้อง เเต่ฟ้องเสร็จกลับเเฟ็กซ์เอกสารไปยกเลิก ทำงานต่อไปด้วยกันคงยาก อย่างไรก็ตาม หากคุณแม่ต้องการค้นหาความจริง ยินดีร่วมงานกับเฉพาะคุณแม่ แต่หากมี ส.ส.เต้ เละทนายชนบท ก็จะไม่มีอัจฉริยะ ให้คุณเเม่เลือกว่าจะเดินทางไหน หากปลดตน ก็จะยุติบทบาททันที ส่วนที่คุณแม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแบบนี้ มองว่าเป็นเรื่องปกติที่เห็นกันอยู่ทุกวัน เปลี่ยนเเปลงได้ตลอด หากเขาเสียเปรียบก็จะพยายามเเก้เเกม ซึ่งโดยส่วนตัวตนมองว่าเเม่เป็นคนฉลาด ฉลาดกว่าตนด้วยซ้ำ

ล่าสุด ส.ส.เต้ เคลื่อนไหวอีกแล้ว บอกว่า “ขอพูดความในใจนะครับ ผมเหนื่อยมาก กับ การคืนความยุติธรรมให้คดีแตงโม ผมอ่อนล้ามาก ตั้งแต่ 25 ก.พ.65 ถึงปัจจุบัน อยาก Move on ปล่อยวาง ฝากพี่อัจดูต่อด้วยครับ” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย