fbpx

พี่ชายคนไทยถูกฆ่าที่ไต้หวันมอบคลิปเสียงสำคัญ

กองปราบฯ 15 มิ.ย.-พี่ชายหญิงที่ถูกฆ่ายัดท้ายรถพร้อมสามีและลูกแฝดในครรภ์ที่ไต้หวัน มอบหลักฐานเพิ่มเป็นคลิปเสียงสำคัญให้ตำรวจกองปราบฯ


นาย​ยิ่งยศ​ เเซ่หลี่ พี่ชายของ​นาง​พจนีย์​ เเซ่หลี่ หรือ ล่ามมี่ ที่ถูกนายสันติ หรือ หยาง ศุภอภิรดี​ไพลิน ฆ่ายัดรถพร้อมครอบครัวที่ไต้หวัน​ เปิดเผยภายหลังนำหลักฐาน​คลิป​เสียง​สนทนาทางโทรศัพท์ ​ระหว่างนายสันติ​ ผู้ต้องหา​ กับชายอีกคน​ ซึ่งเป็นเเรงงานไทยในไต้หวัน​ ความยาวประมาณ​ 16​ นาที​ ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อดำเนิน​คดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติม​ฐานหมิ่นประมาท​ เนื่องจาก​คลิป​เสียง​ดัง​กล่าวมีลักษณะใส่ร้ายทำให้น้องสาวเสื่อมเสีย​ชื่อเสียง

นายยิ่งยศ​ เปิดเผยว่า​ คลิปเสียงนี้มีพลเมืองดีส่งมาให้​ โดยปรากฏเสียงของผู้ต้องหาพยายามอธิบายชี้เเจง อ้างว่าที่ต้องก่อเหตุฆาตกรรม เพราะเกรงว่าตนเองจะไม่ได้รับความปลอดภัย​ เพราะน้องสาวของตนเองเป็นมาเฟียระดับบริหาร​ ที่เกี่ยวพันกับธุรกิจผิดกฎหมาย​หลายอย่าง​ อาทิ​ เเก๊งคอลเซ็นเตอร์​ เครือข่ายยาเสพติด​ การค้าเเรงงานผิดกฎหมาย​ ซึ่งมีหลายประเด็นที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง​ โดยตนเองยืนยันได้​ เนื่องจากบางเหตุการณ์ตนเองมีข้อมูล


ดังนั้น วันนี้จึงนำพยานหลักฐานมาให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานในคดี​ รวมถึงดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในฐานะที่เป็นผู้พูดใส่ร้ายเเละเป็นผู้อัดคลิปเสียงดังกล่าว ทั้งนี้ หากสื่อมวลชนนำคลิปเสียงไปเผยแพร่โดยไม่รับอนุญาต​ จะดำเนินการฟ้องร้องเช่นกัน​ ซึ่งหากสื่อมวลชนจะเผยแพร่คลิปดังกล่าว​ ต้องขออนุญาตตนเอง​ เพื่อให้ตนเองมีโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริงด้วย​

นายยิ่งยศ ยังบอกอีกว่า​ ทราบว่าหนี้สินของผู้ก่อเหตุมีเกือบ​ 20​ ล้านบาท​ โดยติดหนี้น้องสาวตนเองประมาณ​ 4 ล้านบาท​ เมื่อน้องสาวเดินทางไปทวงเงิน จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนตัวจึงปักใจเชื่อว่า สาเหตุเกิดจากปัญหาเรื่องเงินและหนี้สิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด