fbpx

แจ้ง 3 ข้อหาสีกาตอง คดีอดีตพระกาโตะ

กองปราบฯ 15 มิ.ย.- “สีกาตอง” เข้ารับทราบ 3 ข้อหา คดีรีดทรัพย์ อดีตพระกาโตะ พร้อมให้การปฏิเสธ ขอชี้แจงเป็นเอกสารในภายหลัง


นางสาว​ พริมวรินทร์ พิธาวรเสฐ หรือ สีกาตอง เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีที่นาย​ พงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ แจ้งความเอาผิดฐาน “ข่มขู่รีดเอาทรัพย์” เพื่อปกปิดเรื่องความสัมพันธ์อื้อฉาวที่เกิดขึ้น ทำให้อดีตพระกาโตะ ต้องเบิกถอนเงินจากวัดเพ็ญญาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6 แสนบาท ไปจ่ายให้คนกลางเพื่อปกปิดข่าวของตนเอง

ด้าน พันตำรวจเอก​ เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม​ ระบุว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำสีกาตองเเละผู้ร่วมสมอ้างเป็นพี่ชายสีกาตอง​โทรไปข่มขู่เรียกเงิน โดยทั้ง​ 2 คนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา​ เเละขอให้การเป็นเอกสารในภายหลัง​ ส่วนคนที่อ้างเป็นพี่ชายของสีกาตองพบว่า​เป็นเพียงที่รู้จักผ่านทางเเอปพลิเคชัน​สนทนาออนไลน์ ไม่ได้มีความสัมพันธ์​เป็นญาติพี่น้องเเต่อย่างใด​


เบื้องต้นเเจ้งข้อหาสีกาตอง​ 3 ข้อหา​คือ​ ข่มขู่รีดเอาทรัพย์​, กรรโชกทรัพย์​ เเละทำให้สูญเสียอิสรภาพ​ ส่วนชายที่ร่วมก่อเหตุถูกเ​เจ้ง​ 2 ข้อหา​คือ​ กรรโชกทรัพย์​ เเละทำให้สูญเสียอิสรภาพ​​โดยหลังจากเเจ้งข้อหาเสร็จก็จะปล่อยตัวเนื่องจากเป็นการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก​ครั้งที่​ 2 เเละพนักงานสอบสวนจะรวบรวมสำนวน​ เพื่อส่งให้พนักงานอัยการ โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ​ 2 สัปดาห์เเละ​จะนัดผู้ต้องหา​ทั้ง​ 2 คนอีกครั้ง

ด้านพลตำรวจตรี​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. ที่ร่วมสอบปากคำ ฝากเตือนผู้ที่จ้องจะหาประโยชน์จากวัด หรือพระ ไม่ว่าจะเป็นสีกา หรือตัวพระเอง หากกระทำผิด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขอให้ดูคดีของพระกาโตะและสีกาตองไว้เป็นตัวอย่าง​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง