fbpx

“ทนายตั้ม” เผยกรณี “ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” แพแตกเร็วกว่าที่คิด

15 มิ.ย. – “ทนายตั้ม” พา “จิน” รับทราบข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูก “กระติก” แจ้งความ เจ้าตัวมั่นใจไม่กังวลเรื่องคดี ส่วนกรณีคณะทำงานของ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ และ “อัจฉริยะ” แพแตก “ทนายตั้ม” บอกคิดไว้อยู่แล้วจะต้องเป็นแบบนี้ แต่ถือว่าแตกเร็วกว่าที่คิด


นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ จิน สามีของหนิง ปณิตา นักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.มีนบุรี เนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ให้ดำเนินคดีกับ “จิน”ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณี “กระติก” ถ่ายรูปกับแซนในรถตู้ โพสต์ลงอินสตาแกรมในวันที่พนักงานสอบสวนนำตัว 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของแตงโม ไปส่งอัยการจังหวัดนนทบุรี และ “จิน” เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวด้วยข้อความเปรียบเทียบว่าเป็นตัวเงินตัวทอง

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้พานายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ มารับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมาย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และยังมีอีกคดีที่ สน.ท่าข้าม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องจากเหตุเดียวกัน จึงเตรียมทำเรื่องไปถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาลให้รวม 2 สำนวนเป็นคดีเดียวกัน แต่ต้องขอดูรายละเอียดของสำนวนทั้ง 2 คดีก่อน


ส่วนคดีนี้ ไม่ได้มีความกังวลใจอะไร จินก็แสดงเจตนาสุจริตชัดเจน เชื่อว่าพฤติการณ์คงไม่ถึงขั้นหมิ่นประมาท แต่อาจจะเข้าข่ายการดูหมิ่นเท่านั้น ซึ่งวันนี้ไม่ได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัว เพราะเป็นคดีที่อัตราโทษน้อย และก็มาพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมายอยู่แล้ว

ทนายษิทรา ยังกล่าวถึงกรณีที่คณะทำงานของ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ และนายอัจฉริยะ แพแตก คิดไว้อยู่แล้วว่าจะต้องเป็นแบบนี้ แต่ถือว่าแพแตกเร็วกว่าที่คิดไว้ มันไวมาก ซึ่งก็น่าตกใจ จะเป็นเวรกรรมหรือไม่ ตนไม่ทราบ แต่ทุกการกระทำต้องมีผลทางกฎหมาย ให้รอดู

ส่วนกรณีการถอนฟ้องก็ต้องรอดูต่อไป เพราะทราบมาว่าหนังสือมอบอำนาจจากแม่ มอบให้ตั้งนานแล้ว พอมีการทวงถามขอคืน กลับไม่คืน เอาไปฟ้องตรง ต้องรอดูข้อกฎหมายว่า การฟ้องแล้วถอน จะเข้าข่ายฟ้องเท็จหรือไม่ ส่วนจะเป็นการตัดสิทธิ์ในการยื่นเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการหรือไม่ ต้องดูเจตนาของแม่ว่าแม่รับรู้หรือไม่


ทั้งนี้ การกระทำของ ส.ส.เต้ มองว่าจริงๆ แล้ว หน้าที่ของ ส.ส. ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องกระบวนการยุติธรรมอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ ส.ส.เต้ กำลังมาทำตัวเหมือนเป็นทนายความ ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่เหมาะสมไหม เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ส่วนกรณีหลังจากอัยการมีคำสั่งฟ้องคดีแล้ว คนบนเรืออาจจะเดินหน้าดำเนินคดี ทนายษิทรา กล่าวว่า ในส่วนของจิน คงไม่โดนอะไรแล้ว เพราะไม่ได้ไปใส่ร้ายหรือพูดไม่จริง ส่วนคนที่วิพากษ์วิจารณ์โดยพูดความจริง ก็ไม่ต้องกลัว

ด้าน “จิน ธรรมวัฒนะ” เปิดเผยว่า ไม่มีความกังวลใจเกี่ยวกับคดีนี้เลย และทุกอย่างที่ทนายษิทราดูแลให้ก็สบายใจ ถ้าอีกฝ่ายต้องการจะเจรจาไกล่เกลี่ย ขอให้มาคุยกับทนายษิทราเท่านั้น ฝ่ายตนจะไม่เสนอตัวขอไกล่เกลี่ยก่อนอยู่แล้วด้วย ส่วนที่โพสต์แสดงความคิดเห็นไป ยืนยันว่าไม่ได้คิดอะไร อีกฝ่ายเขียนไว้ว่าเชิญคอมเมนต์ได้ ตนก็เลยโพสต์ไป ส่วนที่ตัดผม ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องความกังวลหรืออะไร แค่อยากตัดเฉยๆ

ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความของกระติก เปิดเผยว่า คดีที่ สน.มีนบุรี กระติกแจ้งความจิน เพียงคนเดียว เพราะยังไม่พบว่า หนิง มีพฤติการณ์เข้าข่ายการหมิ่นประมาท และยืนยันว่าจะไม่มีการเจรจายอมความ ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งตอนนี้ กระติก ยังไม่อยากจะออกมาพูดอะไรด้วยตัวเอง แต่หลังจากวันที่ 23 มิ.ย. ไปแล้ว คนบนเรือพร้อมที่จะออกมาเปิดเผยทุกเรื่อง นอกจากนี้ กระติกยังปรึกษากับตนด้วยว่า อาจจะแจ้งความนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เกี่ยวกับการหมิ่นประมาท ทำให้กระติกเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือไม่

ขณะที่ในช่วงบ่าย เวลา 15.00 น. ทนายษิทรา แจ้งว่าจะพา “จิน” ไปพบพนักงานสอบสวนที่ สน.ท่าข้าม ในคดีที่ “แซน วิศาพัช” ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ให้ดำเนินคดีกับจิน ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีเดียวกันนี้ด้วย

ทั้งนี้ ทีมข่าวโทรศัพท์ไปสอบถาม แซน วิศาพัช เกี่ยวกับคดีที่แจ้งความที่ สน.ท่าข้าม โดย แซน ระบุว่า ที่แจ้งความจิน ไว้เพียงคนเดียว เพราะยังไม่มั่นใจว่า หนิง มีความเกี่ยวข้องกับการหมิ่นประมาทหรือไม่ ต้องปรึกษาทนายความอีกครั้งก่อน และยืนยันว่าจะไม่มีการไกล่เกลี่ยเจรจายอมความ ส่วนเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายอยู่ระหว่างการปรึกษากับทนายความ และแซน ยังเปิดเผยด้วยว่า หลังวันที่ 23 มิ.ย.นี้ ที่อัยการจะมีคำสั่งฟ้อง จะมีมหกรรมอย่างแน่นอน แต่จะเป็นอะไร ยังไม่ขอเปิดเผย ขอให้รอติดตาม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด