fbpx

จำคุก 20 ปี ผู้กองบอย ยิงเมียเสียชีวิต ให้ชดใช้ 720,000 บาท

ศาลอาญา 15 มิ.ย.-ศาลสั่งจำคุก 20 ปี ผู้กองบอย อดีต รองสว.สส.สน.วังทองหลาง ยิงเมียตัวเองเสียชีวิต และให้ ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 720,000 บาท

ที่ห้องพิจารณา 916 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆ่าผู้อื่นฯหมายเลขดำ อ.2325/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือ “ผู้กองบอย” อายุ 31 ปี อดีตรอง สารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฯ โดยในคดีนี้มีนางทองใส ภูคงน้ำ  มารดาของผู้เสียชีวิตเป็นโจทย์ร่วมในคดีด้วย


โดยอัยการโจทก์ระบุฟ้องความผิดจำเลยสรุปว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2563 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง จำเลยได้มีเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 หมายเลขทะเบียน กท. 54289016 ซึ่งเป็นอาวุธปืนของจำเลย จ่อกดไปที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มใสย์ หรือน้องนิ่ม อายุ 30 ปี ภรรยาซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เพื่อข่มขู่โดยจำเลยย่อมเล็งเห็นได้ว่าหากกระสุนปืนลั่นออกมาจะทำให้ผู้ตายถึงแก่ความตายได้ จึงเป็นเหตุให้มือของผู้ตายไปถูกอาวุธปืนดังกล่าวและทำให้อาวุธปืนลั่นออกมา 1 นัดกระสุนปืนถูกที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร จนถึงแก่ความตายเหตุเกิดภายในทาวน์เฮาส์ เลขที่ 128 แยก 7 หมู่บ้านเสนาวิลล่า ถนนแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ  ขอให้ลงโทษจำเลยความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 โดยจำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานคำเบิกความของจำเลย มีข้อพิรุธหลายอย่าง ไม่อาจรับฟัง หักล้างพยานหลักฐานของโจทก์และโจทก์ ร่วม ที่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือกว่าได้ อีกทั้งจำเลย เป็นถึงข้าราชการตำรวจย่อมทราบดีว่า  อาวุธปืนเป็นสิ่งอันตราย การนำ มาจ่อศรีษะผู้อื่น ย่อมเล็งผลต่อชีวิต  พิพากษาจำคุก จำเลยเป็นเวลา 20 ปี ชดใช้ค่าเสียหาย 720,000 บาท ให้กับโจทก์ร่วม ซึ่งเป็นมารดาของผู้เสียชีวิต  และริบอาวุธปินของกลาง  ขณะที่ทนายความจำเลย อยู่ระหว่างการยื่นหลักทรัพย์ ขอประกันตัว ผู้กองบอย  ซึ่งเป็นหลักทรัพย์เดิมเงินสด จำนวน 500,000 บาท และ โฉนดที่ดินรวมมูลค่าประมาณ 1,200,000 บาท


ด้าน นายสมัย ภูคงน้ำ  น้าชาย และ นางทองใส ภูคงน้ำ เปิดเผยว่า คดีนี้ครอบครัว รอคอยมาหลายปี และพอใจ ที่ได้รับความยุติธรรมจากศาล และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ส่วนจะยื่นอุทธรณ์คดีหลังจากนี้หรือไม่   ต้องขอพิจารณาคำพิพากษาอีกครั้ง  ส่วนเงินค่าสินไหมทดแทน  ได้ยื่นขอไป จำนวน6 ล้านบาท แต่ศาลพิจารณาให้จ่าย 720,000 บาท ก็รู้สึกว่า น้อยไป  กับการสูญเสีย แต่ทั้งนี้ก็น้อมรับคำพิพากษาของศาล

ด้าน นางทองใส  มารดา บอกว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาลวันนี้ ตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะให้อภัยผู้กองบอยได้  และยืนยันลูกสาวไม่คิดสั้นฆ่าตัวตายแน่นอน ส่วนหลาน ตอนนี้อยู่ในความดูแลของผู้กองบอยซึ่งก็เคยบอกกับผู้กองบอยว่าถ้ามีปัญหา ไม่สามารถดูแลได้  ก็ให้เอามาให้ตนเลี้ยงดูแทน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้  ร.ต.อ.ทรงกลด จำเลย  เดินทางมาศาล พร้อมทนายความ โดย นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ เปิดเผยก่อนขึ้นศาล ว่า  ที่ผ่านมา จำเลยได้ยืนยันมาตลอดว่า เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุสุดวิสัย ไม่เจตนา ทำให้ภรรยา เสียชีวิต  ซึ่งวันนี้ศาลจะมีคำพิพากษาอย่างไรก็พร้อมยอมรับ  ขณะที่ ร.ต.อ.ทรงกลด บอกสั้นๆ ว่า  ได้พูดความจริงทั้งหมดไปแล้ว ในวันสืบพยาน และขอให้พระเจ้าคุ้มครอง ได้ออกมาเห็นหน้าและดูแลลูกสาวต่อไป-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์