fbpx

ตำรวจยังติดตามจับ “สุนทร วิลาวัลย์” ไม่ได้

กรุงเทพฯ 13 มิ.ย. – ผบ.ตร.เผยยังไม่สามารถติดตามตัว “สุนทร วิลาวัลย์” นายก อบจ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาคดีบุกรุกที่ดินเขาใหญ่ ส่งหมายจับไปทั่วประเทศเร่งตามหาตัวแล้ว


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการติดตามตัวนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี บิดาของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในจังหวัดปราจีนบุรี กว่า 150 ไร่ และยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวได้ แต่ก็ยังติดตามตัวอยู่ ซึ่งคดีนี้เป็นอำนาจการสอบสวนหลักของสำนักงาน ป.ป.ช. ก่อนที่จะทราบว่าออกหมายจับเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน และหลบหนีไป ขณะนี้ได้ส่งหมายจับไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง และสถานีตำรวจทั่วประเทศแล้ว ส่วนจะมีบุคคลใด หรือตำรวจให้ความช่วยเหลือหรือไม่นั้น ก็จะต้องถูกดำเนินคดี


สำหรับคดีของนายสุนทร ในความผิดฐานสนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐให้กระทำความผิดจะสิ้นสุดในวันนี้ ส่วนที่ดินที่ยังไม่มีการออกโฉนด พบว่า นายสุนทร ครอบครองที่ดิน 1 งาน 23 ตารางวา และนางกนกวรรณ ครอบครองที่ดิน 11 ไร่เศษ ซึ่งกรมอุทยานฯ ได้ดำเนินคดีในการกระทำความผิดฐานครอบครองที่ดินในเขตอุทยานฯ ซึ่งยังไม่มีการออกโฉนด

อย่างไรก็ตาม ที่ดินที่ออกโฉนดแล้วตามกฎหมายที่ดิน จะต้องตรวจสอบให้ชัดเจนว่ามีการออกโฉนดโดยมิชอบ จึงจะดำเนินคดีได้ ซึ่งขณะนี้กรมที่ดินยังไม่มีการเพิกถอนโฉนด ดังนั้น เมื่อ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดทั้ง 2 คนแล้ว อธิบดีกรมอุทยานฯ ต้องแจ้งความเอาผิดทั้ง 2 คนเพิ่ม ซึ่งก็จะเป็นอีกคดีที่จะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด