fbpx

ฝากขัง-ส่งฟ้องนักเที่ยวร้าน “77 โซไซตี้”

กรุงเทพฯ 13 มิ.ย. – ฝากขังและส่งฟ้อง นักเที่ยว ครอบครอง-เสพยาฯ ในสถานบันเทิง 77 โซไซตี้ ย่านท่าข้าม


ความคืบหน้า กรณีตำรวจสวัสดิภาพเด็กและสตรี หรือ ดส. นำกำลังเจ้าตรวจสอบสถานบันเทิง 77 โซไซตี้ ถนนท่าข้าม เขตบางขุนเทียน เมื่อกลางดึกวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังได้รับการร้องเรียนว่า เปิดให้บริการเกินเวลา และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบนักเที่ยวกว่า 60 คน อยู่ในสถานบันเทิงดังกล่าว และพบยาเสพติด เช่น เคตามีน 41 ถุง รวมน้ำหนัก 29 กรัม, ยาอี 20 เม็ด,ไอซ์ 12 ถุง รวมน้ำหนัก 13 กรัม ตกเกลื่อนพื้น

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ได้คุมตัวนายศุภชัย รัตนคุปต์ อายุ 32 ปี นายฐิติ โพธิ์เงิน อายุ 29 ปี 2 ผู้ต้องหามีวัตถุยาเสพติดประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต บรรจุในถุงซิปล็อกใส ผู้ต้องหาคนแรกมี 0.15 กรัม และคนที่สองพบ 0.23 กรัม ไปฝากขังที่ ศาลอาญาธนบุรี ส่วนนักเที่ยวที่ผลตรวจปัสสาวะมีสีม่วงจากการเสพยาเสพติดรวม 41 คน เป็นชาย 24 คน หญิง 17 คน ได้นำตัวฟ้องต่อศาลแขวงธนบุรีช่วงบ่ายวันเดียวกัน และยังได้นัดหมายนายคมสันต์ แตงฉ่ำ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านให้มาพบที่ศาลแขวงธนบุรี เพื่อนำตัวส่งฟ้องด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พงษ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ได้ลงนามเซ็นคำสั่ง เลขที่ 148/2565 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเวลาที่เกิดเหตุว่ามีพฤติกรรมกระทำผิดทางวินัยและอาญาหรือไม่อย่างไร จำนวน 12 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก., พ.ต.ท.ภัทรพงษ์ เสยกระโทน สวป.รรท.รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ทศพร กลีบแก้ว สว.สส.รรท.รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.ณัฐสกล คนเล็กใจเพชร สว.สส., ร.ต.อ.ธนานุวัฒน์ บุญจอง รอง สว.สส., ร.ต.อ.กฤษฎา บุญทอง รอง สวป., ร.ต.ท.วัฒนสิทธิ์ บุ้งทอง รอง สว.สส., ด.ต.ชาญวิราช สุขะพินิจ ผบ.หมู่สืบสวน, ด.ต.สามารถ ศิริเรศน์ ผบ.หมู่สืบสวน, ด.ต.บรรเจิด จวงสอน ผบ.หมู่ป้องกันและปราบปราม, ส.ต.อ.ภวัต จำรัสฉาย ผบ.หมู่สืบสวน, ส.ต.ท.ทวีศักดิ์ วิริยากุล ผบ.หมู่สืบสวน ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป และเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 12 นาย สามารถเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ขณะเดียวกันคณะกรรมการสืบสวนก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวน ขยายผล ข้อมูลอีกทางหนึ่งเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงรอบด้าน

ล่าสุดศาลแขวงธนบุรี จำคุก 1 เดือน 41 นักเที่ยวเสพยา ในสถานบันเทิง 77 โซไซตี้ ย่านท่าข้าม แต่สารภาพ โทษจำ ให้รอลงอาญา ปรับ 2,000 บาท รายงานตัว 4 ครั้ง และบำเพ็ญประโยชน์. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง