fbpx

ตร.ไต้หวัน เผยชนวนเหตุฆ่าคนไทย ขอเป็นหุ้นส่วนธุรกิจแต่ไม่ได้

ไต้หวัน 12 มิ.ย. – ตำรวจไต้หวันเผยชนวนเหตุฆ่าสองสามีภรรยาคนไทยที่ไต้หวัน ยัดใส่ท้ายรถ ผู้ต้องสงสัยอาจไม่พอใจที่ไม่ได้ขยับขึ้นเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ขณะที่พ่อผู้ตายยังทำใจไม่ได้ บอกลูกชายจะกลับมาเที่ยวไทย 15 มิ.ย.นี้


จากกรณีเกิดเหตุฆาตกรรม 2 สามีภรรยาคนไทย ที่ประกอบธุรกิจอยู่ที่ไต้หวัน พร้อมลูกแฝดในท้อง ยัดใส่ท้ายรถจอดทิ้งที่ลานจอดรถสถานีรถไฟในไต้หวัน ต่อมาพบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นหนุ่มไทยที่ไปทำงานที่ไต้หวัน และสนิทสนมกับ 2 สามี ภรรยา

ล่าสุด ไทเปไทม์ สื่อท้องถิ่นในไต้หวันรายงานว่า ญาติของสองสามีภรรยาผู้เสียชีวิต นิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ บริเวณที่จอดรถหน้าสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจุดที่พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งสอง ซุกอยู่ท้ายรถหรูของตนเอง ด้านหัวหน้าหน่วยสืบสวนสอบสวน คดีอาชญากรรมไต้หวัน ให้ข้อมูลล่าสุดที่อาจเป็นชนวนเหตุสังหารว่า ผู้ต้องสงสัยยื่นข้อเรียกร้องไปยังผู้ตาย ขอเพิ่มส่วนแบ่งผลประโยชน์ จากธุรกิจที่พวกเขาร่วมกันทำ หรือขอให้ตนเองขยับขึ้นเป็นหุ้นส่วน แต่สองสามีภรรยาผู้เสียชีวิตยังคงให้ผู้ต้องสงสัยเป็นพนักงานรับเงินเดือนของบริษัทตามปกติ ทำให้ผู้ต้องสงสัยไม่พอใจ นัดมาเจรจาก่อนทำร้ายทั้งสองด้วยการใช้ของแข็งทุบตีศีรษะจนเสียชีวิต


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของนายธีรศักดิ์ บิดาของนายประเสริฐ หนึ่งในผู้เสียชีวิตที่อยู่ในท้ายรถคู่กับภรรยาสาวชาวไทยสัญชาติไต้หวัน ที่อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่ง นายธีรศักดิ์ เปิดเผยว่า พี่สาวของนางสาวมี่ ภรรยาของนายประเสริฐ โทรมาแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายประเสริฐ กับภรรยา อยู่ท้ายรถในลานจอดรถหน้าสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนสนิทชาวไทยที่ทำงานด้วยกัน นายประเสริฐเองเป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ได้ภรรยาเป็นสาวชาวไทยสัญชาติไต้หวันและจดทะเบียนอยู่ด้วยกันจนได้สัญชาติไต้หวัน

โดยทั้งคู่ได้ทำธุรกิจข้าวกล่องส่งให้แรงงานไทยในโรงงาน ขายผลไม้ ลอตเตอรี่ ส่งเงินมาให้ ก่อนจะพบศพเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ยังได้พูดคุยกับนายประเสริฐ โดยนายประเสริฐบอกว่าจะกลับมาพักที่เมืองไทยวันที่ 15 มิถุนายนนี้ พร้อมภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์แฝด 5 เดือน เพื่อพักผ่อนและพาครอบครัวไปเที่ยวทะเล หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีก จนพี่สาวของภรรยานายประเสริฐ โทรมาบอกว่านายประเสริฐเสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังจากชันสูตรศพเสร็จจะให้ญาติภรรยานายประเสริฐ ฌาปนกิจที่ไต้หวันแล้วแบ่งกระดูกมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จริง ๆ ก็อยากเอาลูกกลับบ้าน แต่ด้วยมาตรการโควิดที่ไต้หวันจะต้องกักตัวทำให้ไม่สะดวก จึงได้ส่งเอกสารมอบอำนาจให้ทางฝ่ายภรรยานายประเสริฐ ทำแทน

เรื่องความกังวลใจในตอนนี้ ก็เป็นห่วงเรื่องของทางคดี อยากให้ทางการไทยช่วยจับคนร้ายให้ได้ หากเป็นเพื่อนที่บินกลับมาไทยจริง เพราะพฤติกรรมโหดร้ายเกินไป ตอนนี้ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้และอยากให้ทางสถานทูตเข้ามาให้คำแนะนำดูแลเรื่องของทางคดีให้ด้วย


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจของไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลกับตำรวจไต้หวัน พบว่า ผู้ต้องสงสัยเดินทางจากไทยไปไต้หวัน เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2565 หลังจากก่อเหตุได้เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 หลังลงครื่องที่ไทยแล้ว ยังไม่ทราบเดินทางไปที่ใดต่อ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวน โดยปูพรมค้นหาทุกสถานที่ที่คาดว่าผู้ต้องสงสัยจะเดินทางไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย