fbpx

ยังไม่ย้าย 5 เสือ สน.ท่าข้าม หลังบุกจับผับมั่วสุมยาเสพติด

กทม. 12 มิ.ย.-โฆษก บช.น. เผยยังไม่ย้าย 5 เสือ สน.ท่าข้าม หลังชุด ดส. นำกำลังตรวจค้นผับพบมั่วสุมยาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ แต่เบื้องต้นพบว่าท้องที่ร่วมปฏิบัติการบุกจับด้วย

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจกองกำกับการสวัดิภาพเด็กและสตรี หรือ ดส. นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม พบนักเที่ยวนับร้อยคนมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเกินเวลาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นทราบว่าการเข้าจับดังกล่าวทางตำรวจ สน.ท่าข้าม ร่วมจับกุมด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ทางพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งไปยังผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา พื้นที่ สน.ท่าข้ามให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่า พื้นที่มีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ อย่างไร ก่อนจะพิจารณาลงโทษ หรือดำเนินการตามระเบียบ โดยเบื้องต้นยังไม่มีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.ท่าข้าม ออกจากพื้นที่ เหมือนกรณีการเข้าตรวจค้นผับย่านปทุมวัน ของกรมการปกครอง ที่พบนักท่องเที่ยวมั่วสุมเสพยาเสพติดจนต้องมีคำสั่งย้ายตำรวจท้องที่แต่อย่างใด


ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยปละละเลยหรือไม่ แต่ในทางปฏิบัติตำรวจเจ้าของพื้นที่ โดยเฉพาะ 5 เสือ สน. ตำรวจสายงานสืบสวน ควรต้องรู้จักสถานการณ์ในพื้นที่ดีที่สุด พร้อมยังย้ำเตือนถึงสถานีตำรวจทั่วประเทศด้วยว่า ขอให้ตรวจตราสถานบริการ สถานบันเทิงในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเองอย่างเคร่งครัด เพราะขณะนี้ยังคงมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หากเกิดคลัสเตอร์ใหม่ สถานการณ์อาจจะแย่ลงทั้งด้านสุขภาพประชาชนและส่งผลกระทบต่อสภาพเศรฐกิจและการท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง