fbpx

ควบคุมได้แล้วไฟไหม้ผับย่านสีลม

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย. – เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับย่านสีลม เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากสายไฟวงจรควบคุมไฟเกิดช็อตทำให้เกิดประกายไฟ


เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยสีลม 2 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.บางรัก และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กู้ภัยบางรัก และอาสาบรรเทาสาธารณภัย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น ลักษณะเปิดเป็นผับ พบแสงเพลิงบนฝ้าเพดาน เพลิงลุกไหม้บริเวณหม้อแปลงไฟและแอร์ปรับอากาศ บริเวณชั้น 1 ของอาคาร เจ้าหน้าที่จึงระดมใช้น้ำและถังเคมีฉีดเพื่อไม่ให้เพลิงลุมลามไปยังอาคารข้างเคียง โดยใช้เวลากว่า 40 นาที ก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนความเสียหายมีเพียงฝ้าเพดานชั้น 1 ของร้านดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวอาคาร


นายสมบัติ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะตนขับรถส่งของอยู่บริเวณนี้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจึงวิ่งเข้าไปดูพบว่ามีควัน ตนจึงพยายามดูว่าไฟเริ่มไหม้จากตรงไหน ก่อนพบว่าไหม้สายไฟภายในผับ จึงนำถังเคมีเข้าไปฉีดสกัดถังแรกแต่เอาไม่อยู่ ทำให้ต้องใช้ถังดับเพลิงที่มีอยู่ตามเสาในร้าน แต่เมื่อใช้ถังเคมีถังที่ 2 ปรากฏว่าไม่สามารถดับได้ จึงถอยออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อหาวิธี เนื่องจากมีเสียงระเบิดเป็นระยะ

สาเหตุมาจากไฟช็อตที่สายไฟอยู่ใต้หม้อแปลงไฟในผับดังกล่าว ทำให้ไฟสปาร์กไปเรื่อยๆ และเกิดเสียงระเบิดทุก 1-2 นาที กระทั่งมีน้องอาสาหญิงเข้ามาช่วยดับไฟ โดยใช้ถังเคมี 8-10 ถัง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากสายไฟจากวงจรควบคุมไฟเกิดช็อตจนเกิดประกายไฟ ทำให้ไฟลุกลามไปยังบริเวณข้างเคียง ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางรัก จะเชิญเจ้าของร้านและผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง