fbpx

จับ “อ๊อด ดอนหัวฬ่อ” มือปืนยิงสาว ผจก.ลิสซิ่ง

กรุงเทพฯ  7 มิ.ย. – ตำรวจ สภ.พานทอง บุกรวบ “อ๊อด ดอนหัวฬ่อ” ร่วมกันพยายามฆ่า ประกบยิงสาว ผจก.ลิสซิ่ง รับก่อเหตุ ค่าจ้างจูงใจสูงถึง 200,000 บาท  


วันที่ 7 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2  และ สภ.พานทอง จว.ชลบุรี ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายศตวรรษ หรืออ๊อด ดอนหัวฬ่อ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212 ม.1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.269/2565 ลง 4 มิ.ย.65 พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนปืน จำนวน 6 นัด (ใช้ก่อเหตุ) เงินสด 20,000 บาท (ที่เหลือจากค่าว่าจ้าง) โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน”  สถานที่จับกุม   บ้านร้างม.5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จว.ฉะเชิงเทรา 

พฤติการณ์จับกุมตามที่เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2565 เวลาประมาณ 18.45 น. ขณะนางอาภัสรา เกษมสรวล อายุ 56 ปี ที่บ้านเลขที่ 6 ม.8 ต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ผจก.บริษัท ซูโอ ลิสซิ่ง จำกัด ได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิวิค สีดำ ทะเบียน 6 กท 3183 กรุงเทพฯ มาตามถนนสุขประยูร จากชลบุรีมุ่งหน้าไปทาง อ.พนัสนิคม เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ หมู่ที่ 1 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้มีคนร้ายเป็นชาย จำนวน 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ สีขาว-เหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาประกบที่บริเวณด้านขวาของรถนางอาภัสรา จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถของ นางอาภัสรา บริเวณด้านหน้าฝั่งขวาจำนวนหลายนัด ทำให้รถของนางอาภัสรา เสียหลักและพุ่งตกลงไปในคลองน้ำข้างถนน จากนั้นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป นางอาภัสรา ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณไหล่ขวา 1 นัด และบริเวณหางคิ้วขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.พานทอง ในเวลาต่อมา นั้น


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนพบพยานหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุมี 2 คน คือ นายสมพงษ์หรือหนุ่ม ยินดีสุข อายุ 42 ปี ทำหน้าที่ขับขี่รถและจับกุมตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา และนายศตวรรษหรืออ๊อด ทองคำ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียหายได้ถูกออกหมายจับและหลบหนีมาโดยตลอด เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 2 ได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมตลอดมา จนต่อมาสืบสวนทราบว่าหลบหนีมาซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณที่จับกุม จึงได้เข้าตรวจสอบพบตัวและจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ  และนำตัวส่ง สภ.พานทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

นายศตวรรษหรืออ๊อด ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนของกลางยิงผู้เสียหายจริง โดยรับเงินว่าจ้าง 200,000 บาท ซื้ออาวุธปืน 27,000 บาท แบ่งให้นายสมพงษ์หรือหนุ่ม ที่ร่วมก่อเหตุ 100,000 บาท เหลือเงินขณะถูกจับกุม 20,000 บาท สาเหตุที่รับงาน เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีเงิน เพราะค่าจ้างค่อนข้างเยอะ เป็นสิ่งดึงดูดใจให้ทำ ส่วนสาเหตุที่ยิงและผู้จ้างวาน อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลต่อไป 

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่า คดีนี้คนร้ายเป็นมือปืน มีอันตรายต่อสังคม และท้าทายว่าจะต่อสู้เจ้าพนักงานตำรวจ พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.  พล.ต.อ.สุชาติ  ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร.(สส) กำชับให้ บช.ภ.2 เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุม และกำชับเรื่องมาตรการความปลอดภัยต่อตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนเป็นสำคัญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง