fbpx

กวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ 13 จว. ยึดทรัพย์ได้ 30 ล้าน

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. – ตำรวจปราบปรามยาเสพติดลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด 13 จังหวัด 37 จุด ยึดทรัพย์ 60 ล้านบาท ยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด


ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามแผนยุทธการ DID ATTACK และปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายท้าวกอน มาลี โดยปฏิบัติการ 13 จังหวัด จำนวน 37 จุด ในพื้นที่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี อ่างทอง อุบลราชธานี พะเยา นครศรีธรรมราช ปัตตานี นราธิวาส สงขลา นครพนม ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 23-31 พ.ค.65 สามารถจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 12 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดที่น่าสนใจ 6 ราย คือ 1.นายมูฮัมหมัดอามีน อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งกระทำเพื่อการค้าและการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชน และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน”

2.นายพงศ์สิทธัต อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงินและสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน”


3.นายธีรศักดิ์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงินและสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่สมคบกัน”

4.นายสุรจิต อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาข้อหา “ร่วมกันฟอกเงินและสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่สมคบกัน”

5.น.ส.สำราญ หรือจ๋า อายุ 38 ปี ตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบโดยการตกลงกันฯ”


6.นายเดชา อายุ 32 ปี ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยไม่ได้รับอนุญาต” (ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด) พร้อมด้วยยาเสพติดของกลาง ยาบ้าประมาณ 1,000,000 เม็ด ไอซ์น้ำหนักประมาณ 7.93 กรัม เคตามีน 23.83 กรัม อิทิโซแลม 179 เม็ด และตรวจยึดอายัดทรัพย์สินกว่า 100 รายการ ได้แก่ บ้าน 6 หลัง , ที่ดิน 6 แปลง, เงินสด 1.5 ล้านบาท, อาวุธปืน 7 กระบอก, เครื่องกระสุนปืน 438 นัด, รถยนต์ 8 คัน, รถจักรยานยนต์ 3 คัน, ทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ รวมกว่า 100 รายการ มูลค่า 60 ล้านบาท

สำหรับท้าวกอน อาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ตรงข้ามชายแดนแม่น้ำโขง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ มีพฤติกรรมเป็นเจ้าของยาเสพติด ติดต่อว่าจ้างกลุ่มผู้ลำเลียงชาวไทย ลักลอบขนยาเสพติดประเภทกัญชา และยาบ้า ในพื้นที่อำเภอบุ่งคล้า จ.บึงกาฬ และพื้นที่ใกล้เคียง ท้าวกอน เดินทางข้ามไปมาระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน และประเทศไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดของท้าวกอน ที่ขนยาเสพติดมาขายให้ลูกค้าในประเทศไทย ได้หลายครั้ง จึงได้เปิดปฏิบัติการกวาดล้างทำลายเครือข่ายดังกล่าว. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด