fbpx

“ทนายรณณรงค์” หอบหลักฐานดำเนินคดี ส.ส. ไลฟ์ข่มขู่

นนทบุรี 30 พ.ค. – ทนายรณณรงค์ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ ส.ส. ที่ไลฟ์เฟซบุ๊กข่มขู่ ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว อีกทั้งตนมีคดีที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ต้องเดินทางไป เกรงว่าถ้าเดินทางไปจะไม่ปลอดภัย


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม อุ้มน้องถุงเงิน สุนัขพันธุ์ชิสุ เพศเมีย เดินทางเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยนำหลักฐานเป็นคลิป ที่ถูก ส.ส.คนดัง ไลฟ์เฟซบุ๊กข่มขู่ กรณีให้ความรู้คดี “แตงโม” พลัดตกเรือเสียชีวิต

นายรณณรงค์ กล่าวว่าวันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส. คนดังคนหนึ่ง ที่มีการพูดชื่อของตนขึ้นมา ขณะไลฟ์สดแล้วบอกว่าให้ระวังตัวไว้ ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัวหลังฟังคลิปของอาจารย์เดชาแล้ว ตนมีคดีที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ต้องเดินทางไป เกรงว่าถ้าเดินทางไปจะไม่ปลอดภัย โดยวันนี้จะแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส. คนดังกล่าวในข้อหาข่มขู่


นายรณณรงค์ กล่าวอีกว่าลองไปดูประวัติของตน ตอนมีรัฐประหารตนยังพาชาวบ้านไปยื่นหนังสือร้องเรียน ทหารนำรถมาจอดตนก็ไม่เคยกลัว แต่รอบนี้ไม่ไหวจริงๆ ตนในฐานะของทนายความ ไม่ใช่ว่าใครจะพูดอะไรก็ได้ ในการเห็นต่างทางคดีความ ความคิดเห็นต่างกันได้ ไม่ใช่ว่าเผด็จการมาสั่งห้ามพูด หน้าที่นักการเมืองต้องส่งเสริมประชาธิปไตยให้มีเสรีภาพ มาบอกว่าถ้าพูดปุ๊บจะโดนกำจัด มามองว่าเราเป็นวัชพืชมันไม่ใช่ ตนเป็นทนายตนยังกลัว แล้วประชาชนจะไม่ยิ่งหนักกว่า วันนี้นำหลักฐานและคลิปมาแจ้งความ โดยถอดเทปตอนที่ ส.ส. คนดังกล่าวพูดข่มขู่มามอบให้กับพนักงานสอบสวนในการดำเนินคดี ส.ส. คนดังกล่าวด้วย

ส่วนถุงเงิน หมาที่อุ้มมาด้วยไม่เคยกัดใครได้แต่เห่า เราดมกลิ่นแบบหมาไม่ได้เราเห่าไม่เป็น เพราะถุงเงินไปเห่านู้นเห่านี่มันน่ารำคาญ แต่ถ้ากัดก็จะกัดนิ้วขาด ต้องระวัง ขนาดตนเองยังโดนกัด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง