fbpx

โชเฟอร์แท็กซี่ถือมีดไล่แทงไรเดอร์เข้ามอบตัว

กรุงเทพฯ 30 พ.ค. – โชเฟอร์แท็กซี่เข้ามอบตัว รับทราบข้อหาพกพาอาวุธมีดขู่หนุ่มไรเดอร์ ปรับ 500 บาท ส่วนคู่กรณีไม่ยอมความพร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย


ตำรวจ สน.พญาไท คุมตัวนายสมศักดิ์ คงสมกัน อายุ 72 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ที่ถือมีดไล่ไรเดอร์ มาสอบสวนที่ สน.พญาไท หลังตำรวจได้ไปติดตามที่อู่รถแท็กซี่ ย่านบางแวก ภาษีเจริญ และประสานให้เข้าพบตำรวจเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนายสมศักดิ์ ปฏิเสธว่าไม่ได้มีเจตนาจะนำมีดมาไล่แทงคู่กรณี แต่อ้างว่าผู้เสียหายจะเอาหมวกกันน็อคเข้ามาทำร้าย จึงหยิบมีดปอกผลไม้ที่อยู่ในรถออกมาเพื่อป้องกันตัว พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ขับรถเฉี่ยวชนรถผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ยอมรับเรื่องที่นำอาวุธมีดลงมา

ในเวลาเดียวกัน ผู้เสียหาย คือ นายสุภกิณห์ คนหลัก อายุ 24 ปี และนางสาวปภาดา นิธิปุญญะวรรธนะ อายุ 20 ปี ก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท เนื่องจากต้องการให้คู่กรณีรับผิดชอบค่าเสียหาย แต่คู่กรณีปฏิเสธจะพูดคุยด้วย และรีบเดินออกจากสถานีตำรวจไปทันที


โดยนายสุภกิณห์ ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนเองกับแฟนสาวกำลังขับแกร๊บเสร็จจากการส่งอาหารในบ้านพักรถไฟ ออกจากซอยกำลังรอเลี้ยวเข้าถนนพระราม 6 โดยรถจักรยานยนต์ของตนเองออกมาอยู่กลางถนนแล้วครึ่งคันแล้ว และรถทางตรงคันอื่นก็เบี่ยงหลบให้ แต่เมื่อมาถึงแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทษ5138 คู่กรณีกลับเบี่ยงเข้ามาชนเข้าบริเวณล้อหน้าของรถ เหมือนเจตนาชน จนล้อหน้าเบี้ยวผิดรูป ก่อนที่รถแท็กซี่คันดังกล่าวจะพยายามขับหลบหนี ตนเองจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปใช้มือทุบกระจกรถแท็กซี่ เพื่อเรียกให้จอดลงมาเจรจา แต่เมื่อโชเฟอร์แท็กซี่ลงจากรถมา ก็ถืออาวุธมีดลงมาด้วย และพุ่งตรงเข้ามาหาตนเอง ในลักษณะจะไล่แทง ตนเองจึงถอยหนี ซึ่งหากไม่หนีตนเองอาจจะถูกแทงไปแล้ว พร้อมยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำร้ายคู่กรณีก่อน เพียงถอดหมวกกันน็อคออกเพื่อที่จะพูดคุยเท่านั้น

ขณะที่แฟนสาวของผู้เสียหาย ก็ระบุว่า หลังจากเกิดเหตุตนเองได้เรียกให้คนเข้ามาช่วย เมื่อคนเริ่มมามุงเยอะ โชเฟอร์แท็กซี่ก็กลับไปเก็บมีดที่รถ ก่อนจะกลับมาโต้เถียงกันอีกครั้ง โดยท้าทายให้เรียกตำรวจ อีกทั้งยังผลักตนเองอย่างแรงจนเซ แต่เมื่อพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยห้ามและบอกให้ไปตกลงกันที่สถานีตำรวจ แต่โชเฟอร์แท็กซี่กลับขึ้นรถแล้วขับหนีไปเลย ทั้งนี้ ผู้เสียหายยืนยันว่าต้องการให้คู่กรณีชดใช้ค่าซ่อมรถ ซึ่งปัจจุบันนี้รถจักรยานยนต์แผงคอคด ล้อคด และโช้คเบี้ยว อยู่ระหว่างเข้าซ่อมที่อู่รถ

ด้านพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ฐานพกพาอาวุธมีดในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และถูกปรับเป็นเงิน 500 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ขนส่งได้นำตัวโชเฟอร์แท็กซี่ไปเข้าโครงการอบรมพฤติกรรม และพิจารณาตัดแต้มการกระทำผิดจราจรทางบก ส่วนคดีที่ผู้เสียหายแจ้งความ ก็จะมีการนัดไกล่เกลี่ยเจรจาค่าเสียหายกันภายหลัง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง