ทนายเดชา ร้องกองปราบฯ ถูก ส.ส.เต้ ข่มขู่ปมวิจารณ์คดีแตงโม

กรุงเทพฯ 30 พ.ค. – “ทนายเดชา” นำคลิปเสียงและคลิปไลฟ์ของ “เต้-มงคลกิตติ์” ข่มขู่ทำร้ายหากไม่หยุดวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโม เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม พร้อมลั่นจะเอา “เต้” ออกจากตำแหน่ง ส.ส.ให้ได้ เดินหน้าร้องประธานสภาผู้แทนราษฎร และร้อง ป.ป.ช.


“เดชา กิตติวิทยานันท์” ทนายความ นำหลักฐานแผ่นซีดีบันทึกเสียงและเอกสารการถอดเทปเสียงระหว่างการสนทนาระหว่างทนายเดชาและนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ ใน 2 ข้อหา ได้แก่ ความผิดต่อเสรีภาพ ตามมาตรา 309 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่น ให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และความผิดในฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

ทนายเดชา กล่าวว่า จากการกระทำดังกล่าว ทำให้ตนและครอบครัวรวมถึงสุนัข 2 ตัวที่บ้าน ตกใจกลัว ซึ่งหลังแจ้งความเสร็จแล้วหลังจากนี้จะดำเนินการยื่นเอาผิดในเรื่องของสอบจริยธรรม ส.ส. แก่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และภายหลังจากนั้นจะส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการเอาผิดต่อไป โดยตนยืนยันจะเอาผิดนายมงคลกิตติ์ จนถึงที่สุดให้หลุดจากตำแหน่ง ส.ส.แม้แต่ขอโทษก็ไม่ยอม


ขณะเดียวกันก็จะมีทนายความที่ถูกพาดพิงอีก 3 คน ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน โดยเวลา 15.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม จะเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่วนทนายความคนอื่น ๆ จะเดินหน้าแจ้งความเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ทนายเดชายังกล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนและทนายความคนอื่น ๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโม รวมถึงจะร้องสภาทนายความเรื่องมารยาททนายว่า ขอให้ดำเนินการจริง อย่ามัวแต่พูด และย้อนถามนายมงคลกิตติ์ก่อนหน้านี้ขณะที่ตนเป็นทนายความในคดีแตงโม นายมงคลกิตติ์ยังวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมและตนเองได้ แต่วันนี้ตนกลับวิพากษ์วิจารณ์คดีดังกล่าวไม่ได้ พร้อมยืนยันคำพูดของนายมงคลกิตติ์ว่าไม่ใช่การหยอกล้อของคนที่สนิทกัน เพราะตนไม่ได้สนิทสนมกับนายมงคลกิตติ์ อีกทั้งสีหน้าและท่าทางที่แสดงออกผ่านการไลฟ์และน้ำเสียงระหว่างที่คุยโทรศัพท์กับตนไม่ใช่ลักษณะของการล้อเล่น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง