fbpx

ทนายเดชา ร้องกองปราบฯ ถูก ส.ส.เต้ ข่มขู่ปมวิจารณ์คดีแตงโม

กรุงเทพฯ 30 พ.ค. – “ทนายเดชา” นำคลิปเสียงและคลิปไลฟ์ของ “เต้-มงคลกิตติ์” ข่มขู่ทำร้ายหากไม่หยุดวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโม เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม พร้อมลั่นจะเอา “เต้” ออกจากตำแหน่ง ส.ส.ให้ได้ เดินหน้าร้องประธานสภาผู้แทนราษฎร และร้อง ป.ป.ช.


“เดชา กิตติวิทยานันท์” ทนายความ นำหลักฐานแผ่นซีดีบันทึกเสียงและเอกสารการถอดเทปเสียงระหว่างการสนทนาระหว่างทนายเดชาและนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ ใน 2 ข้อหา ได้แก่ ความผิดต่อเสรีภาพ ตามมาตรา 309 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่น ให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และความผิดในฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

ทนายเดชา กล่าวว่า จากการกระทำดังกล่าว ทำให้ตนและครอบครัวรวมถึงสุนัข 2 ตัวที่บ้าน ตกใจกลัว ซึ่งหลังแจ้งความเสร็จแล้วหลังจากนี้จะดำเนินการยื่นเอาผิดในเรื่องของสอบจริยธรรม ส.ส. แก่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และภายหลังจากนั้นจะส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการเอาผิดต่อไป โดยตนยืนยันจะเอาผิดนายมงคลกิตติ์ จนถึงที่สุดให้หลุดจากตำแหน่ง ส.ส.แม้แต่ขอโทษก็ไม่ยอม


ขณะเดียวกันก็จะมีทนายความที่ถูกพาดพิงอีก 3 คน ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน โดยเวลา 15.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม จะเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่วนทนายความคนอื่น ๆ จะเดินหน้าแจ้งความเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ทนายเดชายังกล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนและทนายความคนอื่น ๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโม รวมถึงจะร้องสภาทนายความเรื่องมารยาททนายว่า ขอให้ดำเนินการจริง อย่ามัวแต่พูด และย้อนถามนายมงคลกิตติ์ก่อนหน้านี้ขณะที่ตนเป็นทนายความในคดีแตงโม นายมงคลกิตติ์ยังวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมและตนเองได้ แต่วันนี้ตนกลับวิพากษ์วิจารณ์คดีดังกล่าวไม่ได้ พร้อมยืนยันคำพูดของนายมงคลกิตติ์ว่าไม่ใช่การหยอกล้อของคนที่สนิทกัน เพราะตนไม่ได้สนิทสนมกับนายมงคลกิตติ์ อีกทั้งสีหน้าและท่าทางที่แสดงออกผ่านการไลฟ์และน้ำเสียงระหว่างที่คุยโทรศัพท์กับตนไม่ใช่ลักษณะของการล้อเล่น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด